Wednesday, February 21, 2024

Cuộc tranh luận của hai ứng cử viên đã “lôi” được trên 80 triệu khán giả

Cali Today News – Với hơn 80 triệu khán giả bật máy TV xem trực tiếp cuộc tranh luận của hai ứng cử viên tối qua, con số này đã lập kỷ lục tuyệt đối trong 60 năm lịch sử tranh luận của các ứng cử viên Tổng Thống Mỹ được truyền hình.

Theo Nielsen, một công ty chuyên thăm dò các con số trên TV thì tổng cộng có 81.4 triệu khán giả xem trực tiếp cuộc tranh luận trên 11 kênhTV khác nhau.

Con số này còn chưa tính cho PBS, vốn là đài của chính phủ, phục vụ cho trung bình 3 triệu khán giả xem trong thời gian tranh luận hay đài C-SPAC, cũng như nhiều triệu người khác chọn xem trên online.

Ngoài ra Nielsen cho hay con số 81.4 triệu khán giả được xem là “truyền thống” nghĩa là họ xem tại nhà, con số này không tính đến số nhiều người đang tham dự party, quán rượu, nhà hàng hay thậm chí văn phòng làm việc, cũng không tính đến.

Điều này có nghĩa là con số thực tế còn cao hơn nữa. Các đài TV nổi tiếng đều có con số khán giả xem tăng vọt, như NBC có trên 18 triệu người xem, ABC có 13.5 triệu, CBS có 12.1 triệu, Fox News có 11.4 triệu và CNN gần 10 triệu.

Hôm thứ ba có tin là chính ông Trump là “cục nam châm” thu hút số lượng khán giả khổng lồ nói trên, nhưng hóa ra bà Clinton lại hưởng lợi nhiều hơn, vì bà được xem có phần “khá hơn” đối thủ khi tranh luận.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img