Những người tổ chức một cuộc tập hợp ở Kentucky để ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump với sự tham gia của một số đồng minh nổi tiếng và những người theo thuyết âm mưu dự kiến ​​sẽ có khoảng 10.000 người xuất hiện vào cuối tuần này. Nhưng thay vào đó, chỉ có  ít hơn 300 người đã tham dự khi các nhà báo địa phương cố gắng đưa tin 

“We the People Reunion” được tổ chức tại Khu hội chợ Trung tâm Hội nghị & Nông nghiệp Quận Muhlenberg ở Powderly, Kentucky, vào thứ Sáu và thứ Bảy. Giám đốc điều hành MyPillow Mike Lindell , tướng về hưu Michael Flynn , luật sư Lin Wood và những người khác là một trong những diễn giả nổi bật, theo sự kiện và trang bán vé trực tuyến.

Kênh địa phương WFIE 14 News đã cử một nhóm đến quay video tại sự kiện vào thứ Sáu nhưng sau đó bị yêu cầu rời đi, theo một báo cáo được phát sóng bởi NBC News. Kênh tin tức đưa tin rằng những người ủng hộ dự kiến ​​sẽ có một đám đông khoảng 10.000 người nhưng ít hơn 300 người tham dự so với những gì các nhà báo của họ nhìn thấy. Các nhà tổ chức sự kiện được cho là đã từ chối nói chuyện với WFIE về cuộc tập hợp

Mô tả của sự kiện đã giải thích:

“Cuộc tập hợp yêu nước lớn nhất trong năm – Sự đoàn tụ thực sự của chúng ta, con người, kết hợp những tên tuổi lớn nhất trong phong trào yêu nước bảo thủ bao gồm Tướng Flynn, Lin Wood, Candace Owens , Mike Lindell và nhiều người khác! Nói một cách đơn giản: Đây sẽ là ‘Sự kiện của năm’ dành cho những người Mỹ yêu nước! “

Trong khi nhiều sự kiện ủng hộ Trump gần đây có Lindell, Flynn và các nhân vật bảo thủ khác được miễn phí, Forward Kentucky báo cáo rằng vé cho We the People Reunion có giá khởi điểm 125 đô la và vé VIP sẽ có giá 500 đô la.

Lindell , Flynn và nhiều diễn giả bảo thủ khác đã đi khắp nước Mỹ và tham gia các sự kiện ủng hộ Trump phần lớn để thúc đẩy những tuyên bố vô căn cứ rằng cuộc bầu cử năm 2020 là “gian lận” hoặc “bị đánh cắp”. Trump cũng tiếp tục đưa ra những tuyên bố vô căn cứ tương tự.

Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu với The Gateway Pundit, Trump một lần nữa khẳng định Biden đã “gian lận” để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020. Ông gợi ý rằng Biden sẽ bị cách chức trước khi kết thúc nhiệm kỳ của mình, một tuyên bố thậm chí một số đồng minh của ông đã giải thích là không khả thi về mặt pháp lý.

“Khi bạn cướp những viên kim cương của Tiffany’s, và bạn bị bắt, bạn phải trả lại chúng. Mọi người đang dậy sóng. Bạn sẽ để cho kẻ lừa dối ở lại thêm ba năm nữa? Tôi không thể tưởng tượng được”, Trump nói.

Trump và các đồng minh của ông đã không cung cấp bằng chứng chứng minh cho những tuyên bố bất thường của họ về việc gian lận cử tri trên diện rộng. Hàng chục vụ kiện thách thức bầu cử của cựu tổng thống và những người ủng hộ ông đã thất bại tại các tòa án liên bang và tiểu bang. Ngay cả các thẩm phán được bổ nhiệm bởi Trump và các đảng viên Cộng hòa khác đã bác bỏ những thách thức.

Cựu Tổng trưởng lý William Barr , người được nhiều người coi là một trong những thành viên Nội các trung thành nhất của Trump, cho biết vào tháng 12 rằng “không có bằng chứng” nào hỗ trợ cho các cáo buộc gian lận cử tri phổ biến. Trong khi đó, nhiều cuộc kiểm tra và kiểm phiếu lại ở các bang chiến trường quan trọng – bao gồm cả những khu vực mà cuộc bầu cử được giám sát bởi những người Cộng hòa ủng hộ Trump – đã tái khẳng định chiến thắng tháng 11 của Biden.

 

TH