Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Cuộc tấn công vào Mosul bị IS kháng cự dữ dội

Cali Today News – Nhóm kháng chiến người Kurd hôm thứ ba 18/10 đã phải ngưng lại cuộc tấn công vào thành phố Mosul trong ngày thứ nhì, sau khi các tay súng IS kháng cự mãnh liệt từ phía đông của thành phố.

Tiếng súng không còn dồn dập sau những trận đánh ác liệt mở màn do nhóm kháng chiến này thực hiện nhằm cố gắng tái chiếm nhiều làng ở ngoại ô Mosul. Mosul là trận đánh lớn nhất ở Iraq từ năm 2003 đến nay ở Iraq, nhằm đánh bật IS ra khỏi thành phố quan trọng này.

Tuy nhiên quân đội Iraq đã tiến chiếm một số vị trí. Binh đoàn số 9 của họ đã tràn ngập quận hạt Hamdaniya cũng nằm ở mạn đông, gầân thành phố Thiên Chúa Giáo Qaraqosh, theo lời các tướng lãnh Iraq cho báo chí hay.

Tuy các tay súng IS tỏ ra cương quyết, song các quan sát viên cho là khi hai lực lượng là quân đội Iraq phối hợp với kháng chiến quân người Kurd, dưới sự yểm trợ của phi cơ chiến đấu Hoa Kỳ đồng loạt tấn công, thì IS khó lòng đương cự nổi.

Các tin tức từ bên trong Mosul lọt ra ngoài cho hay IS đã cho đào hầm và công sự kiên cố, đồng thời cho đổ đầy các hố đào và sẽ nổi lửa đốt nhằm cản đường tấn công của liên quân. Đã có 12 cuộc tấn công tự sát của IS trong ngày đầu tiên của chiến sự rồi.

Phía tấn công đã bị bất ngờ trước sức kháng cự mạnh mẽ của IS tại các làng nhỏ phía đông. Tướng Haider al-Obaidi của quân đội Iraq nói: “Những ngôi làng này nhỏ, chúng tôi cứ tưởng IS sẽ dễ dàng buông chúng chứ, bây giờ chúng tôi đang chờ nhóm Peshmerga kết thúc chúng”

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT