Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Cuộc sống địa ngục cho người Công giáo ở Bắc Hàn

Fox News – Ông Choi Kwanghyuk là một trong số các công dân Bắc Hàn may mắn. Người đàn ông 55 tuổi này đã đào thoát khỏi Bắc Hàn thành công, từ một trại lao tù của nhà nước, chỉ vì ông là giáo dân Thiên Chúa.

Trả lời phỏng vấn của Fox News, ông Choi cho hay: “Chúng tôi không được nói chuyện lúc làm việc, chúng tôi không được đọc kinh lúc cầu nguyện, thật là gian khổ, chúng tôi phải giấu diếm khi cầu kinh để người khác đừng trông thấy”

Sống ở tỉnh Hamgyong ở Bắc Hàn, ông Choi vẫn cố gắng mở ra một hoạt động rao giảng bất hợp pháp vì bị thôi thúc bởi lòng tin tôn giáo của mình. Ông nói: “Chỉ có 9 người thôi, chúng tôi phải giấu diếm dữ lắm, hở tin ra là chúng tôi có thể đối diện với án tử hình”

Ông Choi Kwanghyuk . Photo Credit: Foxnews

Bắc Hàn chính thức là một quốc gia vô thần, chỉ có một giáo đường duy nhất ở Bình Nhưỡng nhằm giàn cảnh phô ra cho du khách ngoại quốc trông thấy mà thôi, không có chuyện làm lễ tôn giáo công khai và quốc gia này được xem đàn áp Thiên Chúa giáo khốc liệt nhất thế giới.

David Curry, Chủ tịch của Hiệp hội Open Doors USA, nhận xét: “Những lời kể của ông Choi cho thấy tình cảnh đàn áp tôn giáo khốc liệt ở Bắc Hàn, chuyện chỉ vì có Quyển Thánh Kinh hay hành lễ mà bị bắt bớ giam cầm đã đúng với những gì chúng ta biết được về Bắc Hàn’

Có khoảng 300,000 giáo dân Công giáo bị ép phải che giấu niềm tin của mình ở Bắc Hàn. Jeff King, Chủ tịch Hội International Christian Concern, nói: “Trong một quốc gia nơi chính quyền kiểm soát mọi thứ, cái gì có vẻ thách thức quyền lực nhà nước đều bị xem là một đe dọa, kể cả tôn giáo”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments