Thursday, February 2, 2023
spot_img

Cuộc đình công của giáo viên Oklahoma bước vào tuần thứ nhì

Reuters – Các giáo viên Oklahoma đã bước vào tuần lễ thứ nhì hôm thứ hai 9/4 và kéo về đông đảo ở trụ sở Quốc Hội tiểu bang thành phố Oklahoma City sau khi tin tức về số tiền 44 triệu đô la được chấp thuận nhưng các giáo viên vẫn cho chưa đủ.

Các giáo viên Oklahoma thúc ép Quốc Hội phải thông qua dự luật chấp nhận tiền trợ giúp cho họ lên đến 200 triệu đô la là khoản tiền phải trợ giúp cho nền giáo dục tiểu bang, vốn nhận được ít tiền tài trợ nhất toàn quốc Hoa Kỳ.

Một cuộc tranh đấu bằng hình thức đình công tương tự ở West Virginia cũng do giáo viên phát động đã thành công đã khiến các giáo viên của một số tiểu bang khác, trong đó có Oklahoma, bắt chước tranh đấu.

Oklahoma Education Association, liên đoàn giáo chức lớn nhất của Oklahoma với 40,000 thành viên, chỉ đưa một ý kiến duy nhất của họ trên trang mạng vào sang thứ hai đầu tuần như sau: “Chúng ta hãy tràn ngập tầng lầu thứ nhì của Quốc Hội Oklahoma”

Cuộc đình công của họ đã được các cấp lãnh đạo giáo dục và quần chúng của tiểu bang ủng hộ và gây ảnh hưởng lên trên 500,000 học sinh tiểu bang và 66 học khu của tiểu bang loan báo cho đóng cửa các trường học.

Các giáo viên tập trung tại trụ sở Quốc Hội. Photo Credit: reuters

Những người tổ chức cuộc đình công cho hay cuộc đình công sẽ chấm dứt ngay nếu như các nhà lập pháp tiểu bang đồng ý hủy bỏ các điều khoản miễn trừ đặc biệt trong kinh doanh khiến có thể huy động được 100 triệu đô la và cho tăng thế khách sạn, vốn sẽ mang lại thêm 50 triệu đô la nữa.

Doug Folks, phát ngôn nhân của liên đoàn giáo chức, cho hay: “Nếu các nhà lập pháp làm được như thế thì số tiền tăng thêm quả là không nhỏ”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments