Monday, June 5, 2023
spot_img

Cuộc chiến “thành kiến giới tính” giữa TT và nữ TNS Dân chủ

Washington (The Hill) – Toà Bạch Ốc vào hôm thứ Ba phủ nhận việc Tổng thống Donald Trump mở cuộc tấn công mang thành kiến giới tính nhắm vào bà Kirsten Gillibrand (Dân chủ-New York) khi cho rằng, Thượng nghị sĩ “sẽ làm bất cứ điều gì” để được đóng góp vận động tranh cử.

“Không có gì thành kiến giới tính cả,” Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders tuyên bố tại buổi họp báo thường lệ hôm nay. Bà Sanders cho rằng, Tổng thống đang tố cáo bà Gillibrand bị “những nhà đóng góp kiểm soát,” và củng cố cam kết “tát cạn đầm lầy” ở Washington. “Tôi nghĩ Tổng thống rất rõ ràng,” bà Sanders nói. “Đây là ý kiến Tổng thống đã bày tỏ nhiều lần trước đây khi ông nhìn thấy tham nhũng trong toàn bộ hệ thống chính trị.”

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc tuyên bố, Tổng thống không nợ Thượng nghị sĩ lời xin lỗi nếu những lời nói của ông được hiểu có thành kiến về giới tính. “Tôi nghĩ tâm trí của quý vị ở nơi đầm lầy nước cặn thì sẽ hiểu theo nghĩa đó, vì vậy, không!” bà Sanders tuyên bố.

Ông Trump tấn công bà Gillibrand trên mạng Twitter vào sáng sớm hôm nay sau khi nữ Thượng nghị sĩ kêu gọi Tổng thống từ chức trước những cáo buộc sách nhiễu tình dục từ hơn chục phụ nữ. “Thượng nghị sĩ hạng nhẹ Kirsten Gillbrand, tay sai cho Chuck Schumer và ai đó đến gặp tôi xin xỏ được đóng góp vận động tranh cử cách đây không lâu (và sẽ làm bất cứ điều gì), đang đấu tranh chống Trump. Bất trung cho Bill&Crooked-USED!” Tổng thống Mỹ ghi.

bà Kirsten Gillibrand (Dân chủ-New York). Photo Credit: Reuters

Ông Trump “tung đòn” sau khi bị Thượng nghị sĩ tiểu bang New York kêu gọi từ chức trước những cáo buộc từ sờ soạn đến tấn công tình dục. “Theo những người phụ nữ này, Tổng thống Trump đã hành hung tình dục họ, và những cáo buộc này đáng tin cậy, vì vậy ông ta nên bị điều tra và nên từ chức,” bà Gillibrand tuyên bố trong buổi phỏng vấn với CNN vào hôm thứ Hai.

Mẩu tweet lập tức gây tranh cãi tại Washington. Thượng nghị sĩ Gillibrand chỉ trích ông Trump đã “bôi nhọ giới tính” nhằm tìm cách “bịt miệng” bà và những người tố giác ông ta có hành vi sách nhiễu tình dục. Nhiều nhà lập pháp đã tập hợp, ủng hộ bà Gillibrand, yêu cầu quốc hội mở cuộc điều tra đạo đức Tổng thống.

Mỹ có thể tấn công Bắc Hàn vào mùa Xuân 2018?

Hồ sơ chiến dịch vận động tranh cử liên bang cho thấy, ông Trump đã đóng góp cho chiến dịch của bà Gillibrand số tiền $2400 Mỹ kim cho hai vòng tranh cử đặc biệt vào năm 2010. Ông ta cũng đóng góp cho chiến dịch vận động quốc hội giai đoạn 2007-2008 số tiền $1.050 Mỹ kim và đóng góp cho Gillibrand Victory Fund PAC vào năm 2007.

Hương Giang (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT