Tuesday, February 7, 2023
spot_img

CUỘC CHIẾN GIỮA HAI CON HỔ TRUMP-DESANTIS ĐÃ BẮT ĐẦU MỞ MÀN

Cali Today News – Sự miễn cưỡng của DeSantis trong việc tìm kiếm sự ủng hộ từ những người ủng hộ Donald Trump, khi thống đốc tiểu bang Florida chuẩn bị cho một cuộc tranh cử thực sự vào TBO năm 2024 có thể gây ra một cuộc đụng độ tiềm năng giữa hai nhân vật quyền lực trong GOP.

Thống đốc Đảng Cộng hòa Florida Ron DeSantis có nhiều lợi thế trước cuộc tái đắc cử vào tháng 11. Hơn 100 triệu đô la trong ngân hàng. Lợi thế cử tri của Đảng Cộng hòa ngày càng tăng trên toàn tiểu bang.

Điều mà Ron DeSantis không cần và không yêu cầu, đó là: sự chứng thực của cựu Tổng thống Donald Trump.

DeSantis đã không yêu cầu Trump xác nhận chính thức. Đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng DeSantis, người hơn bốn năm trước chỉ là một nghị sĩ ít được biết đến từ vùng đông bắc tiểu bang Florida, giờ đây đã có thể ngẩng cao đầu đối kháng trực tiếp với Donald trump, kẻ quyền lực nhất đang nắm giữ linh hồn của đảng Cộng Hòa.

Trong khi sự tán thành của Trump có quyền tạo ra một chiến thắng cho một ứng cử viên nào đó trên đất Mỹ, nhưng điều này hoàn toàn vô hiệu, không có tác động đến Ron DeSantis.

 một vài ngoại lệ như ở tiểu bang Georgia, các ứng cử viên ủng hộ nỗ lực của Donald Trump về lý thuyết gian lận bầu cử vô căn cứ, được Trump tán thành nhưng đã không thể đánh bại những người đương nhiệm của Đảng Cộng hòa, bao gồm Thống đốc Brian Kemp và Tổng Thư Ký Hành Chánh Brad Raffensperger.

Trong các cuộc thăm dò ý kiến ở Wisconsin, Nevada và cuộc khảo sát Hội nghị thượng đỉnh Bảo thủ phương Tây hàng năm, Ron DeSantis thậm chí còn nhận được sự ủng hộ cao hơn cả Trump .

Quyết định của Ron DeSantis từ bỏ hay nói đúng hơn là không cần, không yêu cầu sự chứng thực của Trump là một sự tương phản hoàn toàn so với bốn năm trước đây. Vào năm 2018, DeSantis đối đầu với Ủy viên Nông nghiệp lúc đó là Adam Putnam. Putnam có được sự hậu thuẫn từ sự thành lập của Đảng Cộng hòa và lợi thế về tiền bạc. Nhưng DeSantis đã làm lung lay nền tảng của cuộc đua khi anh ta nhận được sự chứng thực quan trọng từ Trump trước cuộc bầu cử sơ bộ.

Chiến lược đã hiệu quả và DeSantis đã đè bẹp Putnam khi những người ủng hộ Trump ở Florida đổ xô về phía DeSantis.

Nhưng đã có rất nhiều điều đã thay đổi trong bốn năm. DeSantis hiện là một nhân vật của Đảng Cộng hòa được cả nước công nhận, được những người bảo thủ đánh giá cao trong đại dịch vì đã đấu tranh chống lại việc đóng cửa và các nhiệm vụ liên quan đến Covid-19. Ông ta cũng đã công khai chiến đấu với đảng Dân Chủ về giáo dục, quan hệ chủng tộc và các vấn đề LGBT.

Một rừng không thể có hai con hổ, cuộc tranh đấu giành quyền lực để dẫn đầu đảng Cộng Hòa và giành được chiếc vé ứng cử ghế Tổng Thống năm 2024 chắc chắn sẽ diễn ra rất gay go, nhưng như tôi đã có nói nhiều lần trước, đây, cả hai con hổ này, một già một trẻ, con nào cũng nguy hiểm cho nền dân chủ Hoa Kỳ, cho đất nước này, nên tốt nhất là chúng ta hãy cố gắng thúc đẩy nhau sử dụng lá phiếu của mình để ngăn chặn một trong hai con hổ này tiến vào TBO trong năm 2024.

Việt Linh 06/24/2022
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT