Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Cuộc biểu tình bắt đầu sau khi người phụ nữ Idaho bị bắt

Một phụ nữ ở Idaho đã bị bắt hôm thứ ba sau khi cảnh sát nói rằng cô ta đã vi phạm các lệnh của thành phố bằng cách xâm phạm một khu vực thành phố đã bị đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của coronavirusCBS báo cáo rằng Sara Brady, 40 tuổi, ở Meridian, đã bị bắt và bị buộc tội vì xâm phạm vào khu bất hợp pháp

Sau vụ bắt giữ Brady, đã có những cuộc biểu tình được tổ chức tại Tòa thị chính Meridian, KBOI đưa tin. Hơn 100 người đã phản đối.  

“Tôi cảm thấy như mình bị cô độc vì tôi là người duy nhất bị bắt”, Brady nói với KBOI. “Tôi không phải là người duy nhất đứng trên khu vực đó.”

Cảnh sát Meridian cho biết họ nói với một nhóm người biểu tình rằng họ có thể di chuyển đến các khu vực khác của công viên. KBOI báo cáo. Một số khu vực được dây và các dấu hiệu cho thấy nó đã bị đóng do COVID-19.  

Cảnh sát cho biết họ đã thực hiện một số nỗ lực để yêu cầu Brady tuân theo các quy tắc và cô đã từ chối tuân thủ.

“Đây là những khoảng thời gian rất khó khăn và Sở Cảnh sát Meridian ủng hộ quyền tập hợp của công chúng để phản đối, tuy nhiên quyền này không bao gồm gây thiệt hại tài sản công cộng hoặc bỏ qua việc đóng cửa tài sản và cơ sở của Thành phố”, MPD nói.

Người biểu tình tiếp tục tụ tập trên toàn quốc , yêu cầu chấm dứt lệnh trú ẩn “ở nhà”. Một số thống đốc đang thực hiện các bước để giảm bớt các hạn chế , ngay cả khi các trường hợp coronavirus và tử vong tăng lên.  

Idaho đã ghi nhận hơn 1.750 trường hợp coronavirus và ít nhất 48 trường hợp tử vong, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT