Saturday, February 4, 2023
spot_img

Cục phó bị mất 400 triệu: Đó là tiền mồ hôi nước mắt

Vietnam – Cali Today news – Dù đang cố thanh minh số tiền gần 400 triệu đồng bị mất là tiền túi, chứ không phải có được từ hối lộ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An. Tuy nhiên, ông Cục phó Kiểm soát hoạt động môi trường thuộc Bộ Tài nguyên-Môi trường vẫn không sao thuyết phục được dư luận.

Trả lời báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Xuân Quang (42 tuổi)- Cục phó Kiểm soát hoạt động môi trường cho biết những tin tức liên quan đến việc mất số tiền lớn tại khách sạn tại phường 2, thành phố Tân An (tỉnh Long An):

“Chính tôi chủ động báo cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc. Đây là số tiền cá nhân, tôi đem theo để làm việc riêng cho gia đình chứ không phải như thông tin trên mạng đồn đại là của doanh nghiệp gì cả”- ông Quang nói.


Khách sạn T.V. nơi ông Cục phó làm mất 400 triệu tiền mồ hôi nước mắt. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trong khi đó, trả lời báo Thanh Niên, ông Quang cho hay:

“Đấy là số tiền của gia đình, vợ tôi đưa để mang vào TP.HCM cho em vợ. Nhưng do bận công tác quá chưa kịp thì bị mất trộm khi đang ở nhà nghỉ. Tổng số tiền vợ tôi đưa là 400 triệu đồng, do có việc nên tôi tiêu mất 15 triệu đồng, 385 triệu đồng còn lại bị mất. Mất tài sản, tôi phải báo công an như bình thường mọi người vẫn làm. Đây không phải tiền tạm ứng cơ quan hay tiền công vụ mà là tiền mồ hôi nước mắt của gia đình tôi, nếu may mắn thì tìm lại được, không thấy cũng phải chịu”.

Danh sách các doanh nghiệp bị ông Quang thanh tra trong đợt này. Rất có thể số tiền 385 triệu mà ông Quang những doanh nghiệp còn lại phải gánh chịu. Ảnh: Dân Trí

Trước đó, trong một lần trả lời với báo chí, ông Quang cho biết việc mình không cung cấp tin tức cho truyền thông là vì ông cần phải trả lời những câu hỏi cho phía công an, chứ báo chí chẳng giúp ích gì trong việc tìm lại số tiền đã mất.

Lời giải thích của ông Quang không đủ thuyết phục dư luận, khi mà với số tiền 385 triệu đồng ông lại mang theo bên mình từ Hà Nội vào tận Long An để làm việc riêng. Trong khi đó, ông có đến 20 ngày, kể từ 21/9 đến 11/10 để kiểm tra 30 doanh nghiệp đóng trên địa bàn liên quan đến ô nhiễm môi trường. Trong khoảng 1 tuần, kể từ ngày 20/9 cho đến ngày 26/9, ông Quang cùng đồng nghiệp đã kiểm tra được 9 doanh nghiệp. Theo dự kiến còn đến 21 doanh nghiệp chưa được kiểm tra.

Vào thời điểm bị mất tiền, ông Quang không hề báo cho chủ khách sạn T.V. được biết số tiền mình bị mất, mà chỉ nói là mất chiếc laptop. Ngay sau đó ông đã đi sang khách sạn khác để ở. Khi công an vào khám nghiệm hiện trường, trong phòng khách sạn của ông Quang còn ngổn ngang những phong bì chứa những tờ Mỹ kim chưa được mở ra, cùng với đó là những phong bì đã được mở.

Vụ mất tiền đã giấy lên làn sóng nghi vấn tham nhũng từ ông cục phó. Ngay trong chiều 27/9, ông Trần Hồng Hà-Bộ trưởng Tài nguyên-Môi trường đã yêu cầu Tổng cục Môi trường phải có bản phúc trình sự việc.

Từ vụ ông Nguyễn Xuân Quang, báo chí còn phanh phui ra rằng, ngay tại Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường nơi ông Nguyễn Xuân Quang đang làm việc có 26 người, nhưng chỉ có 4 chuyên viên. Đặc biệt có phòng từ 3-4 người nhưng tất thảy đều là…lãnh đạo. Điều đó cho thấy, cứ vài lãnh đạo chỉ có thể sai khiến được một nhân viên.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments