Sunday, December 10, 2023
spot_img

Cục hàng không Việt Nam khốn đốn vì chó thả rông

Tại Việt Nam thời gian qua, nhiều trường hợp phi cơ không thể cất cánh hoặc hạ cánh xuống phi trường như thời gian lập định với nguyên do là chó nuôi của các đơn vị trực thuộc quân đội thả rông khiến cho cục hàng không Việt Nam phải khốn đốn, đứng ngồi không yên phải ra kiến nghị…

Mạng báo VTC News vào ngày 16/4/2021 cho biết, nhà chức trách tại phi trường Tân Sơn Nhất đã ra kiến nghị với các đơn vị đóng quân nuôi thả động vật nằm trong khu vực quân đội giáp khu phi cơ cất và hạ cánh là phải chấn chỉnh, chất dứt ngay việc nuôi thả nhằm bảo đảm an toàn hoạt động bay, phòng ngừa, ngăn chặn động vật xâm nhập vào khu hoạt động bay gây uy hiếp an toàn hoạt động bay của phi cơ.

Trước đó, trong các ngày 30/3 và 7/4/2021, nhà chức trách tại phi trường Tân Sơn Nhất phát hiện ít nhất 6 chú chó được nuôi, thả rông tại khu vực sân bóng và bãi giữ xe của Công ty Sài Gòn Nam Việt nằm cạnh phi trường Tân Sơn Nhất.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu đơn vị nuôi phải đưa chó ra khỏi khu vực và cam kết không tái phạm, thế nhưng một tuần sau thì tình trạng này lại tái diễn.

Vụ việc cũng diễn ra tương tự tại phi trường Cam Ranh (Khánh Hòa), cơ trưởng chuyến bay VN1340 từ Tân Sơn Nhất chuẩn bị hạ cánh xuống phi đạo theo giờ lập định thì buộc phải bay vòng trên bầu trời khoảng 20 phút rồi mới hạ cánh an toàn sau khi phát hiện một chú chó xâm nhập khu vực hoạt động bay.

Trước đó nữa là trường hợp xảy ra tại phi trường Cát Bi (Hải Phòng), nhà chức trách tại đây phát hiện một chú chó thả rông nhởn nhơ ngay khu vực mương thoát nước ở khu hoạt động bay.

Cuối cùng là trường hợp tại phi trường Điện Biên, một chuyến phi cơ đang vào vùng tiếp cận hạ cánh thì cơ trưởng chuyến phi cơ này buộc phải bay vòng 2 và hạ cánh muộn 15 phút so với kế hoạch do phát hiện một chú chó chạy rông trên phi đạo./.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img