Sunday, May 28, 2023
spot_img

Cử tri ở nam California đi bầu sớm và xếp hàng dài

Cali Today News – Từ cuối tuần qua các cử tri California ở Hollywood thuộc vùng Los Angeles đã chịu khó xếp hàng dài có khi nhiều tiếng đồng hồ để được bầu sớm, còn những ai vào hàng lúc 4 giờ chiều cũng được phép bỏ phiếu dù phòng phiếu lẽ ra phải đóng cửa.

Nhiều người tỏ ra vui mừng sau khi bỏ xong lá phiếu bầu sớm của mình vì chờ đợi quá lâu. Một người tên Jolie Key nói: “Sau khi đã chiụ khó đứng xếp hàng từ 3 đến 4 giờ bạn biết rõ là mình sẽ không bỏ cuộc ra về, trời đất ơi, mệt quá đi thôi!”

Cuối tuần qua có hơn 7,700 phiếu đã được bỏ tại 6 địa điểm cho phép cử tri bầu sớm của quận hạt Los Angeles. Các viên chức cho hay họ tin là con số thực ra còn cao hơn và còn cao hơn nữa vào chiều tối hôm qua.

Các địa điểm cho phép bỏ phiếu sớm trước ngày 8 tháng 11 làm việc liên tục từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều, nhưng vào giờ đóng cửa, nếu có ai vẫn còn đứng xếp hàng, vẫn được cho phép vào phòng phiếu.

Mặc dù các hàng người xếp hàng rất dài và chờ đợi kéo dài rất lâu, song những cử tri có mặt cho hay “dân chủ là phải như thế, nó xứng đáng như thế đấy”

Johnny Jones, một cư dân của thị trấn Van Nuys nhận xét: “Tôi nghĩ đây là vấn đề quan trọng, lá phiếu có giá trị của nó, có khi nó còn tạo ra sự khác biệt, mọi công dân Mỹ có quyền thực thi nghĩa vụ bầu cử, dù họ có dồn phiếu cho ai cũng thế”

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT