Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Cử tri nông thôn ‘Mệt mỏi và thất vọng’ với Trump nhưng vẫn gắn bó với ông

Bloomberg – Cử tri các vùng quê của Hoa Kỳ cho thấy họ chưa có dấu hiệu từ bỏ ủng hộ đối với TT Trump, mặc dù sự bực bội của họ đối với ông ngày càng gia tăng do chính sách mậu dịch của ông.

Scott Henry, 29 tuổi, một nhà nông thuộc thế hệ thứ tư trồng bắp và đậu nành ở Nevada, Iowa, vốn bỏ phiếu cho TT Trump năm 2016, cho hay: “Chúng tôi mệt mỏi và bực bội quá!”

Trận chiến mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc do TT Trump phát động và mới đây là đe dọa tăng thuế lên hàng của Mexico khiến đời sống của giới nông gia Mỹ bị điêu đứng, anh Henry cho hay: “Hiện nay mức ủng hộ của tôi đối với ông Trump căng thẳng lắm”

Nhưng cũng như nhiều nông gia khác, Henry không sao bỏ được người đã từng hứa hẹn sẽ làm giàu trở lại cho ‘những kẻ bị bỏ quên’ trong tầng lớp trung lưu Hoa Kỳ.

Nông gia Mỹ chính là lực lượng ủng hộ TT Trump quan trọng cho cuộc bầu cử năm 2020. Theo kết quả thăm dò của Viện Gallup trong tháng 5 cho thấy thì có 41% cử tri Mỹ ủng hộ TT Trump, nhưng nông gia có đến 54% ủng hộ ông.

So với tháng 4 khi kết quả của bản báo cáo Robert Mueller được công bố trong đó ông Mueller không kết tội đối với TT Trump thì kết quả này đã giảm 4 điểm.

Nhưng Jeff Jones, người lãnh đạo cuộc thăm dò của Viện Gallup, nhận xét: “Nông gia Hoa Kỳ đã tỏ ra ủng hộ TT Trump một cách bền bỉ kể từ khi ông nhậm chức TT đến nay, chính vì thế hôm qua TT Trump đã chọn Iowa là nơi ông đến vận động tranh cử”

 

tags: 

keyword: ủng hộ

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments