Friday, January 27, 2023
spot_img

Cử tri California gửi những thông điệp rõ ràng cho đảng Dân Chủ về tình trạng tội ác và vô gia cư

Cali Today News – Cử tri ở hai thành phố lớn và được xem là phóng túng nhất ở Mỹ đã gửi ra những thông điệp rõ ràng cho đảng Dân Chủ vào cuộc bầu cử hôm qua, thú ba: Họ muốn các nhà lãnh đạo của họ tái chú tâm vào những chức năng căn bản nhất của chính phủ như bảo đảm an toàn, duy trì phẩm chất đời sống, và vãn hồi trật tự xã hội.

Đã nhiều tháng rồi, cử tri ở Los Angeles và San Francisco đã bày tỏ những quan tâm của họ là đời sống thường nhật tại các thành phố này dường như đang trượt ra ngoài tầm kiểm soát.

Cư dân San Francisco thì than phiền về tình trạng gia tăng trộm cắp, và nạn trộm xe cũng như tội ác thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.

Cư dân Los Angeles thì chứng kiến sự gia tăng nghiêm trọng của tội ác do bạo động gây ra, trong khi các nhà lãnh đạo thành phố đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng vô gia cư dẫn đến sự gia tăng của các lều và thùng rác trên khắp các công viên, vỉa hè và nơi công cộng, trong khi đó còn nạn tình trạng khẩn cấp về sức khỏe tâm thần không được điều trị trên đường phố của họ.

Hôm thứ Ba, cử tri San Francisco đã bày tỏ sự bất bình của họ bằng cách bãi nhiệm viên Biện lý quận Chesa Boudin trong bối cảnh lo ngại rằng ông đang thúc đẩy các chính sách cấp tiến với tư cách là người ủng hộ cải cách tư pháp hình sự quốc gia với cái giá phải trả là sự an toàn của họ. Đó là một sự thay đổi báo hiệu sự chuyển động chính trị đã dịch chuyển khá xa kể từ mùa bầu cử năm 2020 khi nhiều cử tri Dân chủ cho rằng trách nhiệm của cảnh sát và các cuộc cải tổ tư pháp hình sự là những mối quan tâm hàng đầu của họ – một cuộc tranh luận lên đến cực điểm sau vụ cảnh sát giết chết George Floyd tại Minneapolis.

Cùng đêm thứ ba rồi, các cử tri cấp tiến ở thành phố Los Angeles đã báo hiệu sự không hài lòng của họ với việc Đảng Dân chủ đối phó với tội phạm và tình trạng vô gia cư bằng cách đưa tỷ phú Rick Caruso, ông trùm của trung tâm mua sắm, một cựu đảng viên Cộng hòa, trở thành đảng Dân chủ vào đầu năm nay, và mở một cuộc chạy đua nước rút để thay thế Thị trưởng Eric Garcetti bị hết số nhiệm kỳ.

Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ 6 nhiệm kỳ Karen Bass từng được coi là người đi đầu trong cuộc đua thị trưởng, nhưng Caruso đã tung ra một thách thức mạnh mẽ bất ngờ chống lại, chi 40 triệu đô la để phổ biến lập luận rằng các nhà lãnh đạo thành phố đã không giữ được an toàn cho người dân và đã chứng minh là không thành công tìm ra được giải pháp để cấp nhà ở cho 41.000 người sống trên đường phố.

Đảng Dân Chủ có thể gặp khó khan trong thời gian tới.

NGUYỄN DƯƠNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments