Saturday, December 9, 2023
spot_img

Cử tri California bác bỏ dự luật “bao cao su trong phim người lớn”

Cali Today News – Theo Dự luật 60 đòi hỏi các nhà sản xuất phim người lớn bảo đảm bao cao su được sử dụng khi quay cảnh chăn gối. Đòi hỏi này sẽ áp dụng cho các nhà sản xuất phim cũng như tài tử đóng cảnh quan hệ giường chiếu hoặc ngay cả vợ chồng quay phim tại nhà. Người dân California cũng sẽ được phép khởi kiện các nhà sản xuất phim người lớn nếu vi phạm những quy định này. 

Tuy nhiên các cử tri của California đã bác bỏ dự luật này. Dự luật 60 đòi hỏi nhiều chi tiết rất nghiêm khắc như thêm nhiều giấy chứng nhận, phải thử máu, chích ngừa và đi khám y khoa đối với các tài tử đóng loại phim này, nếu vi phạm thì cả nhà sản xuất lẫn các tài tử có thể bị đưa ra tòa.

Những người ủng hộ Prop.60, bao gồm nhiều nhà hoạt động trong ngành y tế và bán bảo hiểm y tế, lý luận là “biện pháp mới nhằm bảo vệ sức khỏe cho các tài tử phim khiêu dâm và không cho phép các nhà sản xuất lợi dụng họ nhằm thủ lợi cho bản thân”

Nhưng những người chống đối, bao gồm các nhóm tranh đấu dân quyền lẫn các tài tử thì cho là “dự luật 60 sẽ mở rộng cánh cửa” cho bất cứ ai ở California có thẩm quyền đâm đơn kiện tụng bừa bãi các nhà làm phim và các tài tử loại phim người lớn này.

Trong khi đó cử tri California lại chấp thuận dự luật 56, theo đó thuế đánh trên các gói thuốc lá thêm vào là 2 đô la. Đây là lựa chọn của cử tri giữa 17 đề nghị khác nhau của California đêm qua. Thuế thuốc lá sẽ mang lại từ 1 tỉ đến 1.4 tỉ đô la thêm vào cho các chương trình phục vụ y tế cho các cư dân có lợi tức thấp của California.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img