Saturday, November 26, 2022
spot_img

Cụ ông nhận được bằng tốt nghiệp trung học phổ thông ở tuổi 101

Merrill Pittman Cooper, 101 tuổi, đã có một sự nghiệp xuất sắc với tư cách là một trong những người lái xe Trolley Car đầu tiên ở Philadelphia, và là một nhà lãnh đạo quyền lực trong nghiệp đoàn. Nhưng khi ông còn là một thiếu niên trong  những năm 1930, người mẹ đơn thân của ông quá nghèo để trả học phí cho ông

Năm 1938, ông chuẩn bị kết thúc năm trung học phổ thông tại Storer College ở Harpers Ferry, W.Va., một trường nội trú được thành lập sau Nội chiến

Cooper cho biết ông nhận ra rằng mẹ ông, không đủ khả năng trả khoản học phí cuối cùng cho năm cuối cấp của ông. Cả gia đình phải  chuyển về Philadelphia, nơi có gia đình.

“Mẹ tôi đã làm việc rất chăm chỉ, nhưng mọi thứ vẫn khó khăn đến mức tôi quyết định từ bỏ việc tiếp tục học tại trường,” ông nói.

Ông đã nhận một công việc tại một cửa hàng quần áo phụ nữ ở Philadelphia để giúp thanh toán các hóa đơn, sau đó được thuê vào năm 1945 với tư cách là người người lái xe Trolley Car của thành phố, ông nói.

“Thật khó khăn khi tôi mới bắt đầu,” Cooper nói, nhớ lại sự phân biệt chủng tộc mà ông  phải chịu đựng. 

Ông  tự hào về sự nghiệp của mình, nhưng luôn có một điều khiến ông  bận tâm. Anh ước gì mình đã tốt nghiệp cấp 3 và nhận bằng tốt nghiệp của mình.

“Thời gian trôi qua, tôi nghĩ rằng có lẽ đã quá muộn, vì vậy tôi đã bỏ qua và cố gắng xử lý tốt nhất tình hình,” Cooper, người lớn lên ở Shepherdstown, W.Va., gần Harpers Ferry, và hiện đang sống ở Union City, NJ cho biết. 

Giờ đây, 84 năm sau, Ông ấy cuối cùng đã có thể hiện thực hóa mong ước bấy lâu của mình: Gia đình ông đã sắp xếp một buổi lễ tốt nghiệp bất ngờ để vinh danh ông  vào ngày 19 tháng 3 tại một khách sạn ở Thành phố Jersey. Ông nói: “Tôi bắt đầu lao vào làm việc và kiếm sống đến nỗi ước mơ của tôi đã tan thành mây khói.”

Con rể của Cooper là Rod Beckerink là một giáo viên dạy môn xã hội học đã nghỉ hưu từ Jamestown, NY, người đã nghe Cooper kể về khó khăn khi được học khi còn là một thiếu niên da đen vào những năm 1930.

Rod Beckerink  quyết định rằng đã lâu lắm rồi bố vợ ông mới nhận được bằng tốt nghiệp mà ông đã bỏ lỡ khi bỏ học ngay trước năm cuối cấp.

Đó là một hành trình khó khăn đối với một thanh niên da đen muốn có một nền giáo dục tốt vào năm 1938.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments