Saturday, January 28, 2023
spot_img

Cụ ông 98 tuổi đi bộ 6 dặm mỗi ngày vào bệnh viện thăm vợ

Dù là trời nắng hay mưa, Luther Younger, 98 tuổi, sống ở New York hàng ngày phải vượt qua quãng đường đi bộ 6 dặm mỗi ngày để thăm người vợ già bị bại liệt.

Ông Luther nói với Spectrum News: “Tôi chẳng là gì nếu không có vợ tôi. Đó là một thử thách khó khăn”. Cụ ông 98 tuổi không kìm nổi những giọt nước mắt khi nhắc đến người vợ đang nằm trên giường bệnh: “Bà ấy là món quà tuyệt vời nhất mà cuộc đời đã ban tặng cho tôi. Những khi tôi ốm bà ấy đều chăm sóc tôi tận tình”.

Được biết, ông Luther là một cựu chiến binh ở Triều Tiên, ông đã kết hôn với Bà Waverlee. Hai ông bà kết hôn đã được 50 năm rồi. Vào năm 2009, bà Waverlee bất ngờ nhận tin “trời giáng” khi bác sĩ thông báo bà bị ung thư não, căn bệnh quái ác khiến bà phải nằm liệt giường. 2 tuần gần đây, sức khỏe của bà Waverlee lại chuyển biến xấu khiến người thân phải đưa bà nhập viện Strong Memorial ở Rochester, New York.

Vì không muốn xa vợ, bất kể là trời mưa hay trời nắng, chiều nào ông Luther cũng đi bộ quãng đường hơn 6 dặm dọc xa lộ I-390 để được nhìn thấy bà.

Con gái của ông Luther, cô Lutheta Younger, nói với Yahoo News rằng cả hai ông bà đều đang sống với cô.

Lutheta nói: “Tôi đưa bố mẹ từ nhà riêng về sống với tôi để tiện chăm sóc”. Cô Lutheta cùng với người em gái tên Joyce Johnson, đã chăm sóc, lo lắng cho cha mẹ là ông bà Luther và Waverlee cũng giống như cách bà từng lo lắng cho các con trong nhà.

Cụ ông Luther Younger, 98 tuổi

Lutheta cho biết bố của cô vẫn mỗi ngày tự đi bộ đến bệnh viện thăm bà mẹ, và sau đó lại đi bộ về. “Cha tôi lẽ ra không phải làm như vậy, nhưng ông muốn có sự độc lập. Tôi có thể chở cha tôi đến bệnh viện, nhưng ông không muốn đợi tôi. Ông chỉ muốn được đến gặp mẹ”.

Mới đây, người ta đã lập một trang GoFundMe để giúp gia đình ông Luther chi trả chi phí cho bà và giúp ông đi lại để chăm sóc cho bà. Tính đến ngày 12/8, số tiền quyên góp được đã lên tới 29.000 USD.

Ái Nguyệt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments