Wednesday, February 21, 2024

Cụ ông 88 tuổi tốt nghiệp đại học cùng với cháu gái 23 tuổi

Rene Neira là bằng chứng sống cho thấy bạn không bao giờ quá già để theo đuổi đam mê của mình , đặc biệt là khi có sự hỗ trợ từ gia đình.

Người đàn ông 88 tuổi này gần đây đã nhận được bằng cử nhân kinh tế từ Đại học Texas ở San Antonio, và ông đã nhận bằng tốt nghiệp của mình với cháu gái Melanie Salazar bên cạnh.

“Ông rất đam mê  ngành  kinh tế và đô thị của vùng phía nam San Antonio. Trong những năm 1960, ông tham gia các cuộc mít tinh, tuần hành và tham gia với chính quyền địa phương. Từ thời điểm đó, một trong những mục tiêu của cuộc đời ông là kiếm được bằng kinh tế, ”Salazar, 23 tuổi, nói với TODAY qua email.

Năm 1950, ông Neira từng là sinh viên trường  Đại học Saint Mary’s (Mỹ), tuy nhiên sau đó ông bỏ dở việc học để kết hôn và bắt đầu đi làm để nuôi sống gia đình. Sau ngày rời trường, ông có tham gia một số khóa học ngắn song chúng không liền mạch. Năm 2009, vợ ông Neira đột qua đời.

Sau ngày vợ mất, người đàn ông sống trong tình cảm như Neira loay hoay tìm điểm tựa mới để khỏa lấp những trống vắng của tuổi xế chiều. Quay lại con đường học vấn là một lựa chọn thú vị. 

Neira theo đuổi bằng cao đẳng tại Cao đẳng Palo Alto, một trường địa phương mà Salazar cũng quyết định theo học sau khi cô tốt nghiệp trung học.

Chẳng bao lâu, Neira đã lấy được bằng cao đẳng của mình và cả ông và cháu gái của mình đều ghi danh vào Đại học Texas ở San Antonio.

Trong suốt thời gian học ở trường, cả hai ông cháu chưa bao giờ học chung lớp nhưng họ đã dành nhiều thời gian  cho nhau.

“Đó chắc chắn là một trải nghiệm thú vị khi có ông của tôi trong khuôn viên trường với tôi” Salazar, người đã tốt nghiệp ngành truyền thông cho biết.

Vào ngày tốt nghiệp đầu tháng này, Salazar đã đưa ông Neira, người đang bị bệnh nan y lên sân khấu để có thể nhận bằng tốt nghiệp của mình.

Neira nói: “Đó như một phép màu! Chúng tôi không biết liệu khoảnh khắc này có thành hiện thực hay không khi sức khỏe ngày càng giảm sút. Tôi rất biết ơn vì UTSA đã có thể làm nên điều đó và ông đã được công nhận vì sự cố gắng của mình “. “Ông đã làm việc chăm chỉ mặc dù bị khiếm thính, đôi khi không có xe hơi và phải đi xe buýt công cộng, và làm việc chăm chỉ gấp đôi để hiểu nội dung luôn thay đổi “

Salazar cho biết câu chuyện của ông, chứng minh rằng bạn có thể làm bất cứ điều gì nếu bạn làm việc đủ chăm chỉ.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img