Friday, December 9, 2022
spot_img

Cụ ông 84 tuổi bị phạt 293.000 USD vì giấu xe tăng dưới tầng hầm

Một người đàn ông 84 tuổi ở Đức đã bị kết tội tàng trữ vũ khí trái phép và bị phạt 250.000 € (293.972 USD) cùng với án tù treo 14 tháng.

Một cuộc điều tra về nhà của người đàn ông này ở Heikendorf, miền Bắc nước Đức, vào năm 2015 đã tìm thấy một chiếc xe tăng Panther thời Thế chiến II, cũng như rất nhiều đạn dược.

Phán quyết của tòa án, được đưa ra vào ngày 2 tháng 8, tuyên bố rằng người đàn ông phải bán hoặc tặng xe tăng và pháo phòng không cho một bảo tàng hoặc nhà sưu tập trong vòng hai năm tới, BBC đưa tin .

Số vũ khí hạng nặng có từ thời Thế chiến II này được giới chức Đức phát hiện và tịch thu từ tầng hầm dưới căn nhà của người đàn ông tại thị trấn Heikendorf vào tháng 5/2015.

Khoảng 20 binh sĩ Đức đã mất 9 tiếng để đưa chiếc Panther không còn xích xe ra khỏi tầng hầm của người đàn ông, sau đó đưa lên xe chuyên dụng và chuyển về nơi tập kết.

Ngoài ra còn có một đống kỷ vật của Đức Quốc xã, bao gồm tượng bán thân của Hitler, ma-nơ-canh trong quân phục Đức Quốc xã, mặt dây chuyền hình chữ Vạn, đèn hình chữ Rune của SS và bức tượng một chiến binh khỏa thân cầm kiếm trên tay đã từng đứng bên ngoài Phủ Thủ tướng của Hitler ở Berlin, của nhà điêu khắc yêu thích của nhà độc tài, Arno Breker, đã đưa tin War History Online.

Vào thời điểm xảy ra cuộc đột kích, thị trưởng của Heikendorf, Alexander Orth, nói với Suddeutsche Zeitung rằng người đàn ông này từng lái chiếc xe tăng làm máy cày tuyết vào năm 1978.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments