Cụ ông 80 tuổi bắn cướp có vũ trang AR15 bỏ chạy đứt dép

(Daily Mail) – Một ông chủ tiệm bán rượu 80 tuổi ở California dùng súng bắn trả tên cướp có vũ trang, làm cả toán đồng bọn sảng hồn bỏ chạy.  

Đang ở trong tiệm Norco Market & Liquor ở Norco vào khoảng gần 3h sáng Chủ nhật, ông cụ Craig Cope để ý thấy một băng xã hội đen xách theo súng tiến gần đến cửa. Ông già không do dự bảo vệ cơ sở kinh doanh 55 năm của mình. 

Khi tên cướp 23 tuổi xách khẩu AR 15 bước vào tiệm, Cope chụp lấy khẩu súng săn bắn liền 1 phát, trúng vào vai tên cướp. “Ông ta bắn trúng tay tao, ông ta bắn trúng tay tao,” tên cướp vừa bỏ chạy vừa la hét. 

Ông Cope bị một cơn suy tim nhỏ sau vụ chấn động. Bà Nancy vợ ông cho biết, chồng mình đang hồi phục, trước sự nhẹ nhõm của thân nhân, nhân viên, những người xem ông là một người cha, người ông thân yêu, một ông chủ tuyệt vời và giờ là một “anh hùng.”

Craig Cope, 80, opened fire with a shotgun when a would-be armed robber burst into Norco Market & Liquor with an AR-15. The suspect was shot in the arm and fled the store. Cope then suffered a minor heart attack from the shock of ordeal

Văn phòng Quận trưởng Cảnh sát Riverside cho biết trong thông cáo báo chí, 4 nghi can vũ trang súng ống, che mặt, dự tính sẽ cướp tiệm khi lái chiếc xe BMW SUV mà đen chúng ăn trộm đến đó. Ông Cope nhìn thấy toán cướp tiến vào nên ra tay hành động ngay lập tức. 

Toán cướp bị cảnh sát phát giác ra tại một bệnh viện địa phương, nơi một tên bị thương khớp với vết thương từ đạn súng săn. Nghi can 23 tuổi này bị thương nặng nhưng trong tình trạng ổn định. 

3 tên còn lại, Justin Johnson 22 tuổi,  Jamar Williams 27 tuổi, và Davon Broadus 24 tuổi, bị cảnh sát tống vào trại giam Robert Presley, đối mặt với những cáo buộc ăn cướp và âm mưu. Số tiền bảo lãnh tại ngoại được ấn định $500.000 Mỹ kim. 

Hương Giang (Theo Daily Mail) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus