Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Cử nhân đại học Princeton bắn vào đầu bố vì bị cắt bớt tiền tiêu vặt 

(CNN) – Thomas Gilbert Jr. vào hôm thứ Sáu bị một bồi thẩm đoàn phán quyết có tội sát nhân mức độ 2 trong vụ sát hại bố anh ta chỉ vì bị cắt tiền tiêu vặt. 

Ông Thomas Gilbert Sr. – nhà đồng sáng lập quỹ Wainscott Capital – bị bắn một phát vào đầu, tử vong trong căn chung cư của mình vào tháng 1 năm 2015. 

Con  trai ông – Gilbert Jr. 34 tuổi là nghi can chính trong vụ sát nhân này. Anh ta tốt nghiệp ngành kinh tế trường Princeton, có chân cầu thủ trong đội banh tại trường đại học danh tiếng này.

Vào lúc vụ án mạng xảy ra, Gilbert Jr. đang thất nghiệp, và anh ta được bố mẹ “dằn” túi $1000 đô mỗi tuần. Vài tiếng trước khi bị sát hại, ông Gilbert Sr. quyết định cắt khoản tiền “chu cấp” này xuống còn $300 mỗi tuần. 

Các luật sư đại diện nghi can không tranh chấp cáo buộc sát nhân, nhưng họ lập luận, thân chủ không phạm tội vì lý do tâm thần. Tranh cãi này bị các vị hội thẩm viên bác bỏ. Bồi thẩm đoàn cũng phán quyết nghi can phạm hai tội danh tàng trữ vũ khí, nhưng không phạm tội tàng trữ thiết bị giả mạo. 

Photo Credit: CNN

Phiên tuyên án được ấn định vào tháng 8. Người đàn ông này đối diện với mức án tối đa lên đến 25 năm tù. 

Sentencing is set for August. The murder charge carries a sentence of 25 years to life in prison.

Hương Giang (Theo CNN) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img