Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Cư dân phía nam California được khuyến cáo phải tiết kiệm điện

Cali Today News – Do đợt nóng kéo dài gây nóng bức ở phía nam California từ vài ngày qua, số nhà và trụ sở kinh doanh mở máy lạnh tăng vọt và hôm thứ hai 20/6 các cơ quan điện lực khuyến cáo dân chúng phải tiết kiệm điện.

Cơ quan California Independent System Operator (ISO) cho hay sẽ ban hành lệnh báo động Flex Alert cho cư dân toàn vùng nam California từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối thứ hai đầu tuần.

ISO cho biết yêu cầu dân chứng phải có ý thức tự nguyện tiết kiệm điện năng, trong đó có yêu cầu mức máy lânh nếu có mở thì phải ở mức 78 độ F hay cao hơn, tắt bớt đèn không cần và không sử dụng máy rửa chén hay làm khô chén dĩa.

Một phần lý do mà ISO đưa ra yêu cầu như thế cũng là do đã có thất thoát điện từ nhà máy điện Porter Ranch, các viên chức cũng cho biết đây là lần đầu tiên ISO đưa ra yêu cầu ở tầm mức rộng lớn như thế đối với cư dân phía nam California.

Công ty Southern California Edison cũng cho hay mất điện đã xảy ra do nắng nóng kéo dài. Hơn 3,000 khách hàng than phiền bị mất điện ở quận hạt Los Angeles và hơn 2,000 người khác cũng bị tương tự ở Quận Cam.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT