Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Cư dân phải di tản vì lửa rừng lan rộng ở bắc California

Tổng Hợp – Cư dân thành phố Pulga của bắc California hôm thứ năm 8/11 đã được lệnh phải di tản do một trận hỏa hoạn đang bành trướng mạnh, theo lời văn phòng Sở Cảnh Sát quận hạt Butte cho hay.

Hỏa hoạn đang hoành hành một khu vực của Camp Creek Road gần Xa Lộ 70 trong khu Feather River Canyon, cho đến 8 giờ 42 phút sáng nay đám cháy đã lan ra 2,000 mẫu, theo lời đại diện cơ quan Cal Fire cho biết.

Hiện nay đã có lệnh di tản bắt buộc cho các khu vực của vùng Paradise, bất cứ cư dân nào ở về phía đông của con đường Pentz đều phải ra đi, cũng như cư dân khu vực phía tây cũng được yêu cầu nên di tản. Con lộ State Road 70 sẽ bị đóng lại, đoạn từ Pentz Road đến State Road 70.

Photo Credit: AFP

Trong khi đó hãng tin AP loan báo có 4 em nhỏ thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn qua đêm nay ở phía tây của Texas. Văn phòng Sở Cảnh Sát quận hạt Lubbock cho hay các cảnh sát đã đến hiện trường đám cháy xảy ra ở phía tây thành phố Lubbock.

Các viên chức và nhân viên cứu hỏa tìm thấy có 4 em nhỏ trong căn nhà bị hỏa hoạn và tìm mọi cách làm các em hồi sinh nhưng vô vọng. Nạn nhân tử vong lớn nhất chỉ có 7 tuổi và em nhỏ nhất chỉ có 1 tuổi.

Hiện nay nguyên nhân vụ hỏa hoạn được văn phòng Sở Cảnh Sát Lubbock và Sở Cứu Hỏa tiều bang điều tra. Ông Joseph Gilliam, Giám đốc Sở Cảnh Sát từ chối cung cấp thêm thông tin cho báo chí vì cuộc điều tra đang được tiến hành.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments