Cư dân lậu Mexico nhảy cầu tự sát khi bị trục xuất về nước

Cali Today News – Có vẻ như một người Mexico đã tìm cách tự sát vào trưa hôm qua, chỉ khoảng 30 phút sau khi người này bị bắt buộc trục xuất trở về quê quán cũ. Người này tên là Guadalupe Olivas Valencia, 44 tuổi.

Cảnh sát điều tra của lực lượng chống di dân lậu cho hay ông Valencia đã 3 lần bị trục xuất về Mexico nhưng lần này ông ta đã qua đời khi nhảy xuống một cây cầu gần nơi nối liền hai thành phố Tijuana của Mexico và San Diego của Hoa Kỳ.

Được biết cạnh thi thể của người này có 1 cái túi của cơ quan U.S. Immigration and Customs Enforcement thường hay phát cho những ai bị trục xuất về nước để họ đựng đồ đạc cá nhân của mình.

Các nhân chứng cho báo chí hay ông Valencia đã hét to là “ông ta không muốn quay về Mexico” và có vẻ như ông đang bị trầm uất rất nặng. Các bác sĩ cho hay ông ta qua đời do bị chấn thương và do bệnh tim. Ông ta có quê quán ở Sinaloa, một trong các bang “hung dữ nhất của Mexico về ma túy”

Hàng triệu di dân bất hợp pháp ở Hoa Kỳ đang đứng trước nguy cơ bị trục xuất về nước, thậm chí chỉ cần vi phạm luật giao thông, một người nếu bị khám phá là di dân lậu cũng có thể bị trục xuất.

Đặc biệt bất cứ di dân lậu nào bị truy tố hay bị kết án vì bất cứ tội gì, thậm chí chỉ cần bị tình nghi đã phạm tội hình sự, cũng sẽ là “đối tượng ưu tiên” bị trục suất về nguyên quán.

Đào Nguyên (tổng hợp từ Fox News và BBC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus