Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Cư dân lậu Mexico nhảy cầu tự sát khi bị trục xuất về nước

Cali Today News – Có vẻ như một người Mexico đã tìm cách tự sát vào trưa hôm qua, chỉ khoảng 30 phút sau khi người này bị bắt buộc trục xuất trở về quê quán cũ. Người này tên là Guadalupe Olivas Valencia, 44 tuổi.

Cảnh sát điều tra của lực lượng chống di dân lậu cho hay ông Valencia đã 3 lần bị trục xuất về Mexico nhưng lần này ông ta đã qua đời khi nhảy xuống một cây cầu gần nơi nối liền hai thành phố Tijuana của Mexico và San Diego của Hoa Kỳ.

Được biết cạnh thi thể của người này có 1 cái túi của cơ quan U.S. Immigration and Customs Enforcement thường hay phát cho những ai bị trục xuất về nước để họ đựng đồ đạc cá nhân của mình.

Các nhân chứng cho báo chí hay ông Valencia đã hét to là “ông ta không muốn quay về Mexico” và có vẻ như ông đang bị trầm uất rất nặng. Các bác sĩ cho hay ông ta qua đời do bị chấn thương và do bệnh tim. Ông ta có quê quán ở Sinaloa, một trong các bang “hung dữ nhất của Mexico về ma túy”

Hàng triệu di dân bất hợp pháp ở Hoa Kỳ đang đứng trước nguy cơ bị trục xuất về nước, thậm chí chỉ cần vi phạm luật giao thông, một người nếu bị khám phá là di dân lậu cũng có thể bị trục xuất.

Đặc biệt bất cứ di dân lậu nào bị truy tố hay bị kết án vì bất cứ tội gì, thậm chí chỉ cần bị tình nghi đã phạm tội hình sự, cũng sẽ là “đối tượng ưu tiên” bị trục suất về nguyên quán.

Đào Nguyên (tổng hợp từ Fox News và BBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT