Sunday, November 27, 2022
spot_img

Cư dân Florida Panhandle khốn khổ vì tàn phá quá lớn do bão Michael gây ra

CNN – Con số người chết do bão Michael gây ra đã lên tới 17 người hôm thứ bảy 13/10 và nhiều cư dân ở Florida đang khốn khổ chờ trợ cấp lương thực và nước uống, sau khi nhà cửa của họ đã tan hoang vì cơn bão quá mạnh.

Ba ngày sau khi bão Michael đi qua, từng hàng dài người xếp hàng bên ngoài các trạm cứu hỏa, các trường học và các trụ sở của hiệp hội Salvation Army chờ nhận nước đóng chai và thực phẩm phân phối cho họ.

Photo Credit: Reuters
Photo Credit: Reuters

Vẫn còn 900,000 cư dân trong 7 tiểu bang chưa có điện và người ta cho là nỗi khổ sở nhiều mặt của các cư dân trong vùng bão tàn phá có thể kéo dài trong nhiều tuần sắp tới.

Hôm thứ bảy, nhiều toán cấp cứu vẫn đổ đến các thành phố ven biển như Mexico Beach trong vùng Florida Panhandle, vốn bị tàn phá gần như trọn vẹn, cũng như tìm đến các vùng xa xôi khác, nhưng rất chật vật do cây và cột điện ngã đổ rất nhiều trong vùng.

Photo Credit: Reuters
Photo Credit: Reuters

Tại Georgia có tin là 84 trại nuôi gà, với trên 2 triệu con gà, đã bị bão Michael tàn phá. Các mùa thu hoạch đậu các loại, bắp và rau quả của tiển bang này cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Có 8 người thiệt mạng ở Florida, 3 người chết ở North Carolina, 5 người chết ở Virginia, đa số những cái chết này do cây ngã đè hay vật dụng rơi trúng, hoặc chết đuối do lũ lụt gây ra. Các chuyên gia tời tiết cảnh báo bão Michael là một thí dụ điển hình cho chuyện thời tiết thay đổi, khiến các cơn bão ngày càng mạnh hơn.

Photo Credit: Reuters

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments