Wednesday, February 21, 2024

Cư dân Florida định đánh bom nhiều tiệm Target bị bắt

Cali Today News – Một cư dân của Florida bị tố cáo có âm mưu cho nổ nhiều tiệm Target trên Bờ Đông Hoa Kỳ đã bị bắt giữ vì ông này “dự tính là giá cổ phiếu của Target sẽ tuột rất mạnh sau các vụ nổ và ông ta sẽ mua lại chúng kiếm lời”

Văn phòng Chánh Biện Lý của quận hạt ở Florida cho hay nghi can này tên là Mark Charles Barnett, 48 tuổi, bị truy tố vì sở hữu vũ khí và còn bị ghi nhận là “kẻ tấn công tình dục” của Florida.

Theo tài liệu của tòa án thì Barnett dự tính thuê 10,000 đô la trả cho một người để người này cài đặt 10 gói chất nổ ngụy trang là các gói thực phẩm trong các cửa tiệm Target từ New York đến Florida. Daryl McCrary, một thám tử điều tra vụ này nói: “Chúng tôi xem vụ này là nghiêm trọng và chúng tôi hành động rất nhanh”

Người được thuê mướn khai với ban điều tra là Barnett tự tay chế ra những gói chất nổ và đem giao cho ông ta trong tuần qua. Ngoài ra Barnett cũng cẩn thận cung cấp cho người này một gói các bao tay, một mặt nạ và một bảng số xe giả để người này che dấu hành tung với cảnh sát, sau khi thực hiện âm mưu.

Người này sau đó đem giao nộp tất cả các tang chứng này cho cảnh sát. Các gói nổ giả dạng là các gói đựng rau quả hay bột pasta, đặt lên các quày và sẽ phát nổ ngay nếu có ai lấy chúng ra. Một chuyên gia chất nổ khẳng định các túi này có thể gây hư hại vật chất, gây chết người hay bị thương nặng.

Đào Nguyên (CBS News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img