Saturday, November 26, 2022
spot_img

Cư dân của 6 thành phố Đức được di tản do có đe dọa bom

NBC News – Cảnh sát ở Đức đã cho di tản cư dân trong nhiều tòa nhà ở 6 thành phố trên toàn quốc hôm thứ ba 26/3, sau khi có nhiều emails đe dọa đánh bom được gửi đến các viên chức thành phố nói trên.

Các viên chức của các thành phố Kaiserslautern, Chemnitz, Rendsburg, Augsburg, Gottingen và Neukirchen đã nhận được nhiều đe dọa đánh bom qua emails của họ.

Tại thành phố Gottingen, cảnh sát đã lùng sục trong một tòa nhà nhưng nói họ không tìm ra lý do gây lo lắng. Hai giờ sau đó thì các nẽo đường xung quanh khu thị chính thành phố được khai thông trở lại nhưng Tòa Thị Chính thì vẫn bị đóng cửa.

Vụ báo động ở thành phố Kaiserslautern khiến 1,000 người đang làm việc trong một tòa nhà cao 21 tầng dã được di tản, cảnh sát cũng lục soát thành phố nhưng cũng không tìm được cái gì cả.

Tại các thành phố Augsburg và Neunkirchen ở vùng tây nam của Đức, nhiều cư dân của nhiều tòa nhà cũng được di tản. Chó nghiệp vụ cũng được tung vào cuộc lùng sục tìm chất nổ.

Một phát ngôn nhân của cảnh sát Đức cho phóng viên của NBC News hay: “Có thể các emails đe dọa trong nhiều thành phố khác nhau ở Đức là do 1 người thực hiện, nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra vụ này”

 

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments