Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Cư dân Bờ Đông được cảnh báo về bão Jose

NPR – Dân chúng ở Bờ Đông nước Mỹ từ North Carolina đến vùng New England cần phải theo dõi lộ trình di chuyển của bão Jose, sau khi nó lại được chính thức xác nhận là bão hurricane tối qua.

Các nhà dự báo khí tượng cho hay bão Jose sẽ không đổ vào bờ biển của Hoa Kỳ vào chủ nhật hay thứ hai. Hiện nay sức gió của bão Jose lên đến 80 dặm/giờ và địa điểm của nó được xác định là cách Bermuda khoảng 810 dặm.

Jose đang di chuyển theo hướng tây bắc với vận tốc 9 dặm/giờ theo tin từ Trung Tâm National Hurricane Center (NHC) cho biết. Cơ quan này báo là ‘trong vài ngày tới bão Jose sẽ di chuyển ra hướng bắc một cách từ từ’

lộ trình di chuyển của bão Jose. Photo Credit: AP

NHC loan báo hiện nay không có cảnh báo nào về bão Jose được đưa ra, nhưng cơn bão sẽ từ từ phình to thêm khi tiến ra hướng bắc. Trong vài ngày tới nó sẽ chạm vào vùng duyên hải mid-Atlantic và vùng duyên hải của New England.

NHC cũng loan báo một bộ phận cư dân của North Corolina vào ngày mai chủ nhật nên chú ý tin báo bão nhiệt đới mà thôi.

Lại thêm một cơn bão có tên khác xuất hiện vùng duyên hải phía tây Hoa Kỳ là bão nhiệt đới Norma. Nó sẽ trở thành bão huricane khi đổ bộ vào phía bắc của Cabo san Luca trong khu vực Baja California Sur của Mexico vào tối thứ hai.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img