Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Cụ bà bị tấn công ở SF muốn đóng góp hơn $900.000 cho cộng đồng người Mỹ gốc Á

 Hơn 900.000 đô la đã được quyên góp cho một phụ nữ châu Á 75 tuổi, nạn nhân của một vụ tấn công ác độc và vô cớ ở San Francisco vào tuần trước. 

Các khoản quyên góp từ khắp nơi đã đổ về để giúp Xiao Zhen Xie hồi phục sau  đau thương. Một trang GoFundMe cho Xie đã huy động được 917.000 đô la vào tối thứ Tư. 

Trong một cập nhật gần đây được đăng trên trang gây quỹ cộng đồng cho nạn nhân, gia đình của Xie cho biết bà có ý định quyên góp tất cả số tiền trở lại cho cộng đồng người Mỹ gốc Á để chống lại nạn phân biệt chủng tộc. 

“Bà nói rằng chúng tôi chống lại nạn phân biệt chủng tộc và chúng tôi phải chiến đấu đến chết nếu cần thiết. Bà cũng đã nhiều lần tuyên bố quyên góp tất cả số tiền được tạo ra trong GoFundMe này cho cộng đồng người Mỹ gốc Á để chống lại phân biệt chủng tộc”, cháu trai bà John Chen đã viết trong một bản cập nhật hôm thứ Hai trên trang gây quỹ. “Cô ấy khăng khăng muốn đưa ra quyết định này và nói rằng đây là vấn đề “

Xie bị hai mắt đen và cổ tay sưng tấy, đồng thời bị ảnh hưởng tinh thần và tình cảm, Chen viết.

Cháu trai cho biết bà của anh “sợ phải bước ra khỏi nhà của mình” và sự việc này đã “khiến bà mắc chứng Hậu Chấn Tâm lý.”

Cảnh sát San Francisco đã bắt giữ Steven Jenkins, 39 tuổi, người mà họ cho là bị tình nghi tấn công Xie và một người đàn ông gốc Việt

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments