Sunday, May 28, 2023
spot_img

Cụ bà 99 tuổi bị bắt làm con tin, khuyên nhủ nghi can

 

The Washington Post – Cụ bà Doris Rucker Wasden, 99 tuổi, đang say giấc thì một người đàn ông lẻn vào nhà và bắt bà làm con tin trong gần 2 giờ đồng hồ. Vụ việc xảy ra vào 1 giờ sáng thứ Bảy rại West Valley City, Utah, ngoại ô Salt Lake City.

Phòng Cảnh sát Greater Salt Lake đã nhanh chóng đến hiện trường và đuổi theo nghi can sau khi hắn bỏ trốn.

Bà Wasden sống cùng với người cháu gái CJ Montoya và hôn phu của cô là Jim Gabbard. Vào đêm khuya thứ Bảy, nghi can đã bắn cửa kính nhà bà Wasden để đột nhập vào trong. Cô Montoya và anh Gabbard bị tiếng động đánh thức. Khi anh Gabbard đi ra ngoài để kiểm tra, nghi can đã chĩa súng vào anh.

Ang Gabbard kể với thông tấn KSL: “Hắn nói: ‘Đưa chìa khóa xe đây, hoặc tao sẽ giết mày.’”

Cặp đôi này cuối cùng cũng chạy thoát ra khỏi nhà và đến chỗ cảnh sát đang đợi bên ngoài. Cảnh sát không cho cặp đôi này quay lại vào trong vì lý do an toàn, để lại một mình cụ bà Wasden với nghi can.

Đội SWAT đã bao vây quanh nhà và một nhóm thương thuyết gia cố gắng thương lượng với nghi can.

Trong nhà, nghi can đã lôi bà Wasden ra khỏi giường khiến bà té xuống sàn, bà kể với FOX 13. Hắn ta rời khỏi phòng ngủ của bà và khi quay lại hắn thấy bà đã quay về giường nằm.

Bà Wasden kể với Fox 13 rằng: “Cậu ta cố nói chuyện với tôi, nhưng tôi lặp đi lặp lại rằng ‘Tôi không nghe.’ Một lúc sau cậu ta nhận ra tôi là một người già, và đối xử tử tế với tôi.”

Sau khi bà Wasden mắng nghi can vì lục lọi tủ đồ làm phòng bà trở nên bừa bãi, hắn đã thả bà đi. Bà Wasden và hai người cháu đã dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị cho sinh nhật lần thứ 100 của bà vào tuần tới.

nghi can chính là Freddy Alexander Velasquez, 18 tuổi, đã bị bắt khi cố tẩu thoát bằng chiếc xe của gia đình nhà bà Wasden. Photo Credit: Foxnews

Anh Gabbard cho biết: “Hắn ta bới tung hộc tủ của bà, vứt đồ đạc lung tung. Bà ấy đã nói với hắn thế này: ‘Tôi vừa mới dọn nhà cho tiệc sinh nhật mà bây giờ cậu làm mọi thứ rối tung lên. Hãy dừng ngay đi.”

Cảnh sát xác định danh tính nghi can chính là Freddy Alexander Velasquez, 18 tuổi, đã bị bắt khi cố tẩu thoát bằng chiếc xe của gia đình nhà bà Wasden. Hắn ta bị cáo buộc 6 tội danh, bao gồm tấn công, hành hung, bắt cóc, trộm cắp, sử dụng súng trái phép, và vận chuyển chiếc xe bị đánh cắp.

Bà Wasden nói rằng: “Tôi không sợ cậu ta. Tôi và chú chó của mình chỉ hơi căng thẳng thôi.”

Không ai bị thương trong vụ nổ súng khi cảnh sát truy đuổi nghi can, Trung sĩ Brian Lohrke thuộc Sở Cảnh sát nói với WTKR.

Theo hồ sơ trại giam, Velasquez đã muốn trốn vào tháng 11. Các nhà chức trách cho biết hắn đã bỏ trốn khỏi chương trình trại giam làm việc ở Quận Weber. Hắn bị bắt giữ vì đã tấn công người khác trong trại giam của trẻ vị thành niên.

Bà Wasden và anh Gabbard nói rằng họ không có ác cảm với nghi can và bữa tiệc sinh nhật 100 tuổi của bà vẫn sẽ diễn ra như dự kiến.

Nam Phố (CaliToday)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT