Một người đàn ông đang bị giam giữ sau khi bị cáo buộc đâm một phụ nữ châu Á 94 tuổi nhiều lần giữa ban ngày ở San Francisco, cảnh sát cho biết.

Sở cảnh sát San Francisco cho biết, người phụ nữ bị tấn công vào khoảng 10 giờ 15 sáng Thứ Tư và được đưa đến bệnh viện. 

“Các nhà điều tra tin rằng vụ tấn công là vô cớ và đang làm việc để xác định xem chủng tộc có phải là một yếu tố thúc đẩy hay không”, cảnh sát cho biết.

Cauich đã bị buộc tội cố gắng giết người, gây thương tích nghiêm trọng, ngược đãi người cao tuổi, phạm trọng tội khi được tại ngoại và vi phạm quản chế, cảnh sát cho biết.Theo cảnh sát, nghi can Daniel Cauich, 35 tuổi, bị bắt vào khoảng 11 giờ 45 phút sáng.

Anh ta sẽ ra tòa vào ngày 22 tháng 6.

Theo một phân tích của Trung tâm Nghiên cứu về Chủ nghĩa thù hận & cực đoan tại Đại học Bang California, San Bernardino, tội phạm chống thù hận người châu Á ở 16 thành phố lớn nhất quốc gia đã tăng 145% từ năm 2019 đến năm 2020 .

Thị trưởng San Francisco London Breed đã tweet vào tối thứ Tư “Với sự gia tăng của các cuộc tấn công chống lại các thành viên trong cộng đồng AAPI của chúng tôi, tôi muốn nói rõ rằng loại bạo lực này là không thể chấp nhận và không có chỗ trong thành phố của chúng tôi. “

TH