Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Cứ 10 phút lại có một bệnh nhân COVID chết ở Quận Los Angeles

Los Angeles đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ sự gia tăng sau Lễ Tạ ơn về số ca COVID-19 , khi người Mỹ trên khắp đất nước tụ tập đón Giáng sinh bất chấp những cảnh báo về sức khỏe. 

Thành phố đã chứng kiến ​​số ca mắc bệnh tăng gấp bốn lần, với tỷ lệ cứ 10 phút lại có một bệnh nhân tử vong ở Hạt Los Angeles.

Tin tức này được đưa ra khi hàng triệu người Mỹ bỏ qua các cảnh báo từ các viên chức y tế và số ca nhiễm coronavirus trên khắp nước Mỹ đang quá tải

Theo báo cáo của CBS News, hơn 7 triệu người đã thông báo cho Cục An ninh Giao thông các chuyến bay ra khỏi các phi trường Hoa Kỳ trong tuần trước Giáng sinh.

Con số này ít hơn một nửa số lượng khách du lịch từ năm 2019, nhưng vẫn vượt xa lượng du lịch trong Lễ Tạ ơn, mức cao kỷ lục trước đó kể từ khi đại dịch bắt đầu.

“Nếu những gì xảy ra trong kỳ nghỉ đông hoàn toàn giống với những gì đã xảy ra hoặc thậm chí một nửa những gì đã xảy ra trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, thì chúng tôi đang gặp rắc rối,” viên chức y tế công cộng Quận Los Angeles, Tiến sĩ Barbara Ferrer cảnh báo.

Mặc dù vắc-xin mới đã cho thấy nhiều hứa hẹn trong cuộc chiến chống lại đại dịch, bác sĩ Patterson kêu gọi người Mỹ suy nghĩ về các hành động hàng ngày và ảnh hưởng của chúng.

“Hãy suy nghĩ về những quyết định mà bạn đưa ra – ‘Tôi sẽ tháo khẩu trang ra ở đây, hay tôi sẽ quyết định rằng tôi muốn đi ăn ở đây’, và những thứ đó, có thể làm tăng nguy cơ mà chính bạn có thể mang lại cho gia đình bạn hoặc bạn có thể mang nó về nhà cho một người thân yêu, “ông nói. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img