Friday, January 27, 2023
spot_img

COVID-19: Miền Bắc “hạ nhiệt”, miền Trung và miền Nam Việt Nam “nóng bỏng”.  

Mấy ngày qua cho thấy, tình dịch COVID-19 ở các tỉnh –thành miền Bắc Việt Nam đang có dấu hiệu “hạ nhiệt” thì tại các tỉnh –thành miền Trung và miền Nam Việt Nam đang hết sức “nóng bỏng”, nhiều địa phương đang hình thành những ổ dịch lớn hết sức nghiêm trọng tại đợt dịch thứ tư này…

Bản tin trưa ngày 28/6/2021 của Bộ Y tế CSVN cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 149 ca mắc COVID-19 mới tại đợt dịch thứ tư này. Trong số 149 ca mắc COVID-19 này có 3 ca nhập cảnh và 146 ca ghi nhận trong nước như tại TP. Sài Gòn có 94 ca, Bình Dương có 32 ca, Bắc Giang có 12 ca, Bắc Ninh có 4 ca, Nghệ An có 2 ca, Hòa Bình có 1 ca, Đà Nẵng có 1 ca.

Như vậy, Việt Nam đã tiến gần đến cột mốc 16.000 ca mắc COVID-19, riêng đợt dịch thứ tư ghi nhận gần 13.000 ca và có 3.545 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Nhìn vào bảng thống kê của Bộ Y tế CSVN cho thấy, tình hình dịch COVID-19 ở các tỉnh-thành miền Bắc Việt Nam hiện đang có dấu hiệu “hạ nhiệt” rõ rệt so với những ngày đầu của đợt dịch thứ tư. Cụ thể tại hai tâm dịch với các ổ dịch lớn ở Bắc Giang và Bắc Ninh nay mỗi ngày chỉ ghi nhận số ca mắc COVID-19 từ 1 con số cho đến 2 con số.

Trong khi đó, trái ngược lại là ở các tỉnh-thành miền Trung và miền Nam Việt Nam, tình hình dịch COVID-19 hiện diễn biến hết sức “nóng bỏng”, số ca mắc gia tăng nghiêm trọng. Cụ thể ở TP.Sài Gòn, tại đợt dịch thứ tư này hiện đã ghi nhận gần 3.400 ca.

Và tại Bình Dương, như Cali Today dự báo vào mấy ngày trước, hiện số ca mắc COVID-19 ở địa phương này đang gia tăng nghiêm trọng  Từ cấp độ số 2 chuyển nhanh sang cấp độ 4 và hiện đang chuẩn bị chuyển sang cấp độ 5 (300 ca), là ổ dịch lớn thứ 2 ở các tỉnh miền Nam Việt Nam.

Chưa hết, tình hình lây lan dịch COVID-19 ở các tỉnh-thành miền Nam Việt Nam hiện đang cho thấy không hề dừng ở mỗi TP.Sài Gòn và Bình Dương mà còn lay lan rộng và mạnh mẽ sang các tỉnh Long An và Tiền Giang với số ca mắc mỗi tỉnh dần tiến tới cột mốc 100 ca.    

Còn tại miền Trung Việt Nam, chỉ một ca mắc COVID-19 là tài xế láy xe chở hàng từ TP.Sài Gòn ra Đà Nẵng đã phá hủy hoàn toàn thành quả phòng- chống của các tỉnh –thành Đà Nẵng, Phú Yên và Khánh Hòa hơn một tháng qua với hơn một trăm mấy chục ca bị lây nhiễm từ ca mắc COVID-19 này. Dịch COVID-19 tái bùng phát tại một số tỉnh-thành miền Trung Việt Nam.  

Tại tỉnh Quảng Ngãi. Trong vòng hai, ba ngày qua ghi nhận hơn 40 ca mắc COVID-19. Hầu hết số ca này đều ghi nhận tại Thị xã Đức Phổ. Trước tình hình đó, nhà chức trách tỉnh Quảng Ngãi buộc phải áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ CSVN tại xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh thuộc Thị xã Đức Phổ nhằm nâng cao phòng chống dịch lên mức cao nhất./.

T H

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments