Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Coronavirus toàn cầu vượt quá 6 triệu trường hợp

(Reuters) – Các trường hợp coronavirus toàn cầu đã vượt qua 6 triệu vào thứ Bảy, theo một thống kê của Reuters, khi Mỹ Latinh báo cáo một cột mốc mới 50.000 người chết vì căn bệnh này.

Các quốc gia như Brazil, Chile và Mexico đang vật lộn để ngăn chặn sự lây lan của virus, ban đầu lên đến đỉnh điểm vào tháng 2 trước khi các vụ dịch lớn xảy ra ở châu Âu và Hoa Kỳ.

Bệnh hô hấp COVID-19 đã cướp đi hơn 367.000 sinh mạng trên toàn thế giới, mặc dù con số thực sự được cho là cao hơn do xét nghiệm vẫn còn hạn chế và nhiều quốc gia không bao gồm các trường hợp tử vong bên ngoài bệnh viện.

41 trường hợp nhiễm coronavirus đầu tiên đã được xác nhận tại Vũ Hán, Trung Quốc, vào ngày 10 tháng 1 và phải mất đến ngày 1 tháng 4 để đạt được một triệu trường hợp đầu tiên. Kể từ đó, khoảng 1 triệu trường hợp mới được báo cáo cứ sau hai tuần, theo một thống kê của Reuters.

Mặc dù các trường hợp gia tăng liên tục, nhiều quốc gia đang mở trường học và nơi làm việc sau nhiều tuần bị phong tỏa chưa từng có đã gây ra sự lây lan của căn bệnh này – nhưng cũng khiến các nền kinh tế bị cản trở và khiến hàng triệu người mất việc

TH.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT