Sunday, November 27, 2022
spot_img

Coronavirus: Thượng viện Dân chủ đề xuất thêm 200 đô la tiền An sinh xã hội hàng tháng

Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer, cùng với một số thượng nghị sĩ Dân chủ hàng đầu khác, đã đưa ra một kế hoạch tăng lợi ích An sinh xã hội cho người Mỹ trong bối cảnh dịch coronavirus lan rộng

TNS Schumer, DN.Y., TNS Elizabeth Warren, D-Mass., Và Ron Wyden, D-Ore., Đã tiết lộ kế hoạch vào thứ Bảy, về việc  tăng lợi ích hàng tháng An sinh Xã hội  thêm $ 200 đến năm 2021.

Các thượng nghị sĩ cho biết biện pháp này sẽ giúp ổn định nền kinh tế và giúp người cao niên, cựu chiến binh và người khuyết tật có thêm 4.000 đô la trong hai năm tới.

Gia tăng lợi ích An sinh xã hội cho những người cao niên, cựu chiến binh và người khuyết tật trong những thời điểm không chắc chắn này. Đảng Dân chủ Thượng viện Cam kết cam kết nhanh chóng đưa ra sự cứu trợ cho hàng triệu người Mỹ đangchịu ảnh hưởng cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng này.

Biện pháp này cũng sẽ bảo vệ những người nhận An sinh Xã hội khỏi bị mất quyền các chương trình hỗ trợ khác.

Kế hoạch được đưa vào như một phần trong đề xuất của đảng Dân chủ Thượng viện về gói kích cầu thứ ba trong bối cảnh đại dịch COVID-19, sẽ có ít nhất 750 tỷ USD.

Schumer, Warren và các nghị sĩ Dân chủ Thượng viện khác cũng hy vọng bao gồm một kế hoạch sẽ hủy các khoản thanh toán khoản vay của sinh viên trong suốt thời gian khẩn cấp quốc gia coronavirus, không bị phạt và không bị tính lãi.

Tổng thống Trump, vào thứ Sáu, cho biết ông đã chỉ đạo Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos làm điều đó và cho phép sinh viên hoãn thanh toán mà không bị phạt trong ít nhất 60 ngày.

Trong khi đó, Đảng Cộng hòa và Dân chủ Thượng viện đang cùng với các thành viên của nhóm kinh tế Tòa Bạch Ốc và chính quyền Trump hôm thứ Bảy để nối lại các cuộc đàm phán về gói kích cầu  được đề xuất của Thủ lĩnh Thượng viện Mitch McConnell.

Dự thảo luật, được Fox News thu được, gói kích cầu này sẽ gửi chi phiếu tới 1.200 đô la mỗi người. Họ sẽ được giảm dần ở ngưỡng thu nhập gộp đã điều chỉnh là 75.000 đô la cho các cá nhân và 150.000 đô la cho mỗi cặp vợ chồng. Ngoài ra, sẽ có $ 500 chi phiếu cho mỗi đứa trẻ.

Đối với cá nhân có thu nhập trên $75.000 Mỹ kim thì số tiền cứu trợ sẽ giảm $5 đô trên mỗi $100 thu nhập sau $75.000. 

Tiền cứu trợ sẽ giảm dần hoàn toàn đối với những người có thu nhập $99.000 một năm. Điều này có nghĩa, những người thu nhập hơn số này sẽ không nhận được tiền hỗ trợ từ chính phủ, theo kế hoạch của lãnh đạo Cộng hoà tại Thượng viện. 

Đối với cặp vợ chồng có thu nhập hơn $150.000/ năm, thì tiền cứu trợ cũng giảm dần, và giảm hoàn toàn cho đến con số $198.000/năm. 

Tuy nhiên, ngân phiếu giảm đến $600 (hoặc $1.200 đối với cặp vợ chồng)  đối với những người đóng thuế  ít hoặc không đóng thuế nhưng có ít nhất $2.500 thu nhập hợp pháp, theo bản tóm tắt kế hoạch

Đạo luật này cũng đưa ra 300 tỷ đô la cho các doanh nghiệp nhỏ để giữ cho những người lao động khỏi bị sa thải và khoản vay trị giá 208 tỷ đô la cho các hãng hàng không và các ngành công nghiệp khác.

Một số đảng viên Cộng hòa đã phản đối một số biện pháp được nêu trong dự luật và hầu hết các đảng Dân chủ, bao gồm cả Schumer, đã gióng lên hồi chuông cảnh báo rằng biện pháp này không đủ sức bảo vệ các gia đình Mỹ và quá tập trung vào các tập đoàn.

Thượng viện dự kiến ​​sẽ tổ chức bỏ phiếu về dự thảo luật vào Chủ nhật, sau khi nhận được chỉ đạo từ Tòa Bạch Ốc rằng một số biện pháp nên được thông qua vào đầu tuần tới.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments