Saturday, February 4, 2023
spot_img

Coronavirus: Pence bảo vệ Trump Jr tuyên bố đảng Dân chủ muốn ‘hàng triệu người’ chết

Khi Donald Trump Jr nói rằng đảng Dân chủ hy vọng coronavirus, giết chết hàng triệu người ở Mỹ vì họ muốn hạ bệ cha mình, anh ta chỉ đơn thuần là đẩy lùi việc phóng đại  sự bùng phát virus của các đối thủ, Mike Pence tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn phát sóng vào ngày Chủ nhật.

“Bất cứ thứ gì họ có thể sử dụng để làm tổn hại ông Trump, họ sẽ làm”, ông Trump Jr. nhận định, cáo buộc đảng Dân chủ đang sử dụng sự lây lan bệnh dịch để làm bất lợi cho cha ông.

Ông Trump Jr. nói rằng việc phe Dân chủ dường như hy vọng rằng mầm bệnh sẽ lây lan tới Mỹ và giết chết người để họ có thể ngăn chuỗi chiến thắng của Donald Trump là hành động không đúng đắn.

Trong một cuộc họp báo ở Tòa Bạch Ốc hôm thứ Bảy, TT Trump cáo buộc “những người phe Dân chủ không làm gì cả đang tốn thời gian làm mọi thứ có thể để làm xấu hình ảnh của phe Cộng hòa trong khi tôi bận rộn kêu gọi đóng cửa biên giới và dừng các chuyến bay nhằm đưa chúng ta đi trước trong cuộc chiến chống virus corona”.

Ronna McDaniel, chủ tịch ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa cho biết: đảng Dân chủ đang sử dụng điều này vì lợi ích chính trị của họ để cố gắng gây ra nỗi sợ hãi cho người dân Mỹ, điều đó thật đáng xấu hổ, sai lầm

Vào ngày Chủ nhật, Jake Tapper đã hai lần hỏi Pence rằng ông có đồng ý với tuyên bố của Trump Jr rằng đảng Dân chủ muốn coronavirus giết chết hàng triệu người hay không.

Pence tránh câu hỏi, thay vào đó nói rằng mọi người cần gạt chính trị sang một bên để đối phó với sự bùng phát

Được yêu cầu trích dẫn các trường hợp chính trị hóa sự bùng phát của đảng Dân chủ hoặc giới truyền thông, Pence nói: trên một chuyên mục của tờ Thời báo New York của một nhà báo tự do nổi tiếng nói rằng: ‘Chúng ta nên đổi tên nó thành virus Trump.’

Trên NBC, Pence được hỏi liệu tổng thống có lo lắng rằng vụ dịch sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ trong một năm bầu cử.

Mối quan tâm của tổng thống là sức khỏe và sự an toàn của người dân Mỹ. Ý tôi là, cơ bản của nền kinh tế này là mạnh mẽ và như tổng thống đã nói hôm qua, chúng tôi sẽ tập trung vào sức khỏe của người dân Mỹ và nền kinh tế này và đặc biệt là thị trường chứng khoán đã chứng kiến ​​sự suy thoái trong tuần này

Tuy nhiên, trọng tâm của chúng tôi sẽ vẫn là sức khỏe và hạnh phúc của người dân Mỹ.

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã có báo cáo về 83.652 trường hợp nhiễm coronavirus và gần 2.800 trường hợp tử vong trên toàn thế giới.

Phần lớn các trường hợp là ở Trung Quốc nhưng các vụ dịch nghiêm trọng đã được báo cáo ở Iran, Nam Hàn và Ý. Vào thứ bảy, Pence đã công bố các biện pháp bao gồm các hạn chế du lịch mới đối với Iran và sàng lọc hành khách đến Mỹ từ các quốc gia khác.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments