Coronavirus ở New York sẽ lên đến đỉnh điểm sau 45 ngày

(Bloomberg) – Tiểu bang New York sẽ rất cần giường bệnh và máy thở, và có thể cần gấp 12 lần để chăm sóc đặc biệt các bệnh nhân nặng hiện có, Thống đốc Andrew Cuomo cho biết hôm thứ ba.

Tiểu bang đang ước tính số ca mắc do dịch coronavirus mới gây ra sẽ lên đến đỉnh điểm sau 45 ngày, tại thời điểm đó sẽ cần từ 55.000 đến 110.000 giường bệnh, cũng như 18.600 đến 37.200 giường chăm sóc đặc biệt, Cuomo nói với các phóng viên ở Albany .

Tiểu bang hiện có 53.000 giường bệnh viện và 3.000 giường ICU có sẵn, ông nói.

Các trường hợp nhiễm coronavirus đã lên tới 1.374 ở New York và 12 người đã chết vào thứ ba, theo dữ liệu của tiểu bang. Tỷ lệ nhập viện là 20%, Cuomo nói. 

Cuomo cho biết ông đã yêu cầu Tổng thống Donald Trump giúp đỡ từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang và Công binh Lục quân Hoa Kỳ. Trump đồng ý và đang làm việc để cung cấp cho tiểu bang những gì họ cần, Cuomo nói.

Vào thứ ba, ông nói rằng một mình ông có thẩm quyền ra lệnh cho công dân ở trong nhà, và không có kế hoạch để làm điều đó cho thành phố New York.

Những bình luận của ông trái ngược với ý kiến ​​của Thị trưởng Bill de Blasio, người trước đó cho biết thành phố đông dân nhất nước Mỹ có thể bị buộc phải ra lệnh  người dân ở trong nhà trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của coronavirus 

Chúng tôi nghe nói Thành phố New York sẽ tự cách ly; Điều đó không thể xảy ra nếu không có sự chấp thuận của chính phủ tiểu bang.

Gần 7 triệu người dân quanh vùng Vịnh San Francisco, miền Bắc California, kể cả Thung lũng Điện tử, được yêu cầu ẩn náu, chỉ ra ngoài cho những nhu cầu thiết yếu, nhằm giảm nguy cơ lây lan virus corona. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus