Sunday, December 3, 2023
spot_img

Coronavirus bùng phát tại viện dưỡng lão Amberwood Gardens ở San Jose

viên chức y tế của Hạt Santa Clara xác nhận 151 trường hợp và nhân viên của cơ sở chăm sóc Amberwood Gardens ở San Jose bị nhiễm coronavirus. 

“Điều này trùng hợp với sự gia tăng các trường hợp mà chúng tôi đã thấy kể từ đầu tháng 11,” Phó Giám đốc Y tế Quận Santa Clara, Tiến sĩ George Hahn cho biết hôm thứ Năm.

Một nhân viên muốn giấu tên cho biết ít nhất 70 người dương tính với COVID-19 tại Golden LivingCenter. Các viên chức y tế của quận xác nhận điều đó và cho biết ít nhất 20 nhân viên cũng bị nhiễm coronavirus. Nhân viên đã liên hệ với Fox 2 phàn nàn rằng ban quản lý không làm đủ để bảo vệ cư dân và nhân viên.

Tiến sĩ Hahn nói: “Hiện tại nó nguy hiểm hơn trong cộng đồng của chúng tôi so với bất kỳ thời điểm nào khác trong đại dịch.”

Các chuyên gia y tế nói rằng sự bùng phát vi rút bên trong các cơ sở như vậy nằm trong dự đoán khi có sự gia tăng mạnh mẽ 

Tiến sĩ Marina Martin, Giám đốc Y khoa Lão khoa Stanford cho biết thêm, “Khi bạn đang sống trong một môi trường sống tập thể, một khi nó xâm nhập vào, rất dễ lây lan từ người sang người”.

Tiến sĩ Martin cho biết bản chất gần gũi của việc chăm sóc được thực hiện tại các nhà tập thể và các môi trường tụ họp khác khiến việc ngăn chặn sự lây lan COVID-19 trở nên khó khăn.

 Các chuyên gia cho biết cách duy nhất để ngăn chặn nó trong các cơ sở này là sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân, kiểm tra tất cả những người ra vào mỗi ngày và cách ly những người bị nhiễm bệnh khỏi những người khác không dương tính với COVID-19.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img