Saturday, June 10, 2023
spot_img

Cọp ăn thịt người bị truy lùng ở Ấn Độ

Daily Mail – Có hai động vật làm dân thôn quê Ấn Độ sợ nhất trên đời là cọp và rắn hổ mang. Mỗi năm có gần 4,000 người chết do bị rắn độc cắn ở quốc gia trên 1 tỉ dân này.

Nhưng cọp mới làm dân chúng kinh hoàng hơn nhiều. Một Chánh Thẩm ở bang Maharashtra phía tây của Ấn Độ đã ra lệnh phải truy tìm và ‘giết ngay’ một con cọp cái mới hai tuổi nhưng đã ăn thịt 4 người dân trong khu vực.

Các nhà tranh đấu bảo vệ sinh thái cho hay họ sẽ chống lại lệnh tòa án này, vốn do Sở Lâm Nghiệp Maharashtra ban ra. Trong tháng 7, con cọp nói trên đã bị bắt, sau khi giết 2 người và làm bị thương 4 người khác ở thị trấn Brahmapuri của bang Maharashtra,

Nhưng không hiểu sao sau đó nó được trả tự do ở gần khu Bor Wildlife Sanctuary, rồi nó lại giết thêm 2 người nữa mà nạn nhân mới nhất là một phụ nữ trong tuần qua, làm dân chúng sống trong vùng hiện nay rất hoang mang sợ hãi.

Con thú giết người tên là Kala. Rishidesh Ranjan, Giám Đốc khu bảo tồn Pench Tiger Reserve cho hay: “Chúng tôi có thể bắn chết Kala nhưng chúng tôi muốn làm nó bị thương vì thuốc mê rồi bắt sống, dân làng hiện quá kinh hoàng”

Ấn Độ là quốc gia quy tụ trên phân nửa số cọp hoang trên thế giới, với 2,226 con, theo con số thống kê năm 2014. Mỗi năm chỉ có vài chục người bị cọp vồ, nhưng các chuyên gia cho là ‘con cọp nào nếm thịt người xong là thế nào nó cũng quen mùi tìm cách bắt thêm nạn nhân mới’

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT