Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Connecticut: phải đi làm mới xét trợ cấp tem phiếu thực phẩm

The CT Mirroir – Người lớn độc thân không có con cái vốn thường nhận trợ cấp tem phiếu thực phẩm ở tiểu bang Connecticut có thể sẽ không còn được hưởng phúc lợi này nữa, theo quy định mới của chính phủ Trump.

TT Trump đã yêu cầu Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ phải xem xét yêu cầu đòi những ai thụ hưởng chương trình SNAP, tức trợ giúp thực phẩm qua hình thức tem phiếu, phải có đi làm mới được xét cấp phúc lợi SNAP này.

Ông Brandon Lipps, Giám Đốc cơ quan Food and Nutrition Service của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, nhận xét: “Đó là những người mà chúng tôi nghĩ là có thể giúp họ có thể tự túc được”, nhưng những người bênh vực cho ai thụ hưởng SNAP mà không đi làm, đều cho là ‘họ đã bị mất việc vì các lý do chính đáng’

Bà Shannon Yearwood, Giám Đốc nhóm End Hunger CT, cho hay: “Đó là những người lớn đã trọng tuổi, cả những người bị khuyết tật, những người có bệnh ngặt nghèo, họ đều cho chúng tôi biết là họ sẽ đi làm nếu có thể họ được nhận, chứ không phải họ không muốn làm việc”

Hình Minh Họa. Photo Credit: Internet

Bà Yearwood cho biết bà ‘thực sự lo lắng’ là trong tương lai, số người thọ nhận chương trình SNAP có thể bị siết lại và giảm đi.

Tại tiểu bang Connecticut có yêu cầu được áp đặt cho nhũng ‘người lớn có khả năng về thể chất mà lại không phải nuôi con cái hay thân nhân nào’ phải đi làm, gọi là ABAWDs và áp dụng cho cư dân của khoảng 50% đô thị khắp tiểu bang.

Quốc Hội vào năm 1996 thông qua cải cách giới hạn cho những người ABAWDs chỉ nhận tem phiếu thực phẩm trong 3 tháng trong thời gian 3 năm mà thôi, trừ phi họ có đi làm ít nhất 20 tiếng mỗi tuần hay đang học ở những lớp huấn nghệ.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img