Sunday, May 28, 2023
spot_img

Công tố viên liên bang đòi hồ sơ công ty Kushner vay tiền tại Deutsche Bank

Washington Post – Ngân hàng Deutsche Bank xác nhận trong tuần này là các công tố viên liên bang đã yêu cầu ngân hàng này phải cung cấp cho họ những biên bản ghi nhận có liên quan đến khoản cho vay 285 triệu đô la mà ngân hàng trao cho công ty chuyên về địa ốc của gia đình anh Jared Kushner, con rể của TT Trump, một tháng trước ngày bầu cử Tổng Thống diễn ra.

Các công tố viên liên bang của Brooklyn, New York, đã đưa ra yêu cầu và có vẻ như chuyện này không liên quan gì đến cuộc điều tra của ủy ban đặc biệt của ông Robert Mueller về chuyện Nga chen vào cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ.

Kushner. Photo credit: CNN

Một đại diện của công ty địa ốc của gia đình anh Kushner là công ty Kushner Cos. cho hay công ty ‘đang cộng tác với chuyện điều tra của phía công tố và cho biết thêm là khoản tiền đó là món tiền chuyển khoản bình thường’

Báo Washington Post đã đưa tin chi tiết về khoản cho vay này trong tháng 6 của công ty Kushner Cos. Vào năm 2015 công ty mua 4 văn phòng bỏ trống của báo NYT ở khu Manhattan và có được một thỏa thuận tái tài trợ với ngân hàng Deutsche Bank, vốn trao cho công ty Kushner Cos. 74 triệu đô la nhiều hơn số tiền mà công ty bỏ ra để mua các bất động sản nói trên.

Khoản cho vay này được thỏa thuận vào lúc anh Jared Kushner vừa là Chủ tịch của công ty Kushner Cos. vừa có vai trò nổi bật trong chiến dịch vận động tranh cửa của cha vợ mình là TT Trump.

Công ty Kushner Cos. cho hay họ không biết có một trát yêu cầu từ phía công tô liên bang gửi cho ngân hàng Deutsche Bank và một phát ngôn nhân của văn phòng biện lý của Brooklyn nói ‘ông không thể xác nhận hay phủ nhận về bất cứ trát đòi cung cấp tài liệu nào’

Ngân hàng Deutsche Bank liên tục bị phạt trong những năm gần đây, kể cả món tiền phạt 7.2 tỉ dô la vào tháng 12 năm 2016 về chuyện lừa đảo vay tín dụng địa ốc và 425 triệu đô la tiền phạt do tiểu bang New York đưa ra vào tháng giêng năm 2017 có liên quan đến một vụ rửa tiền.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT