Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Công ty xe hơi Ford loan báo sẽ cắt 7,000 việc làm trong tháng 8

AP – Công ty xe hơi Ford loan báo sẽ cắt giảm 7,000 việc làm trong tháng 8, tức chiếm tới 10% lực lượng lao động trên toàn thế giới của công ty này.

Ford cho biết đang tiến hành cải tổ lại cơ cấu của họ một cách toàn diện nhằm tiết kiệm 600 triệu đô la bằng cách loại bỏ tệ nạn quan liêu

Đã có khoảng 1,500 nhân viên loại này bị cho thôi việc và thêm 500 người nữa sẽ nhận giấy báo thôi việc trong tuần này. Trên toàn Hoa Kỳ, Ford dự định cắt giảm 2,300 nhân viên của mình.

Trong biên bản ghi nhớ gửi các nhân viên, CEO của Ford là ông Jim Hackett cho biết đây là đợt tái cấu trúc lần thứ 4 của Ford, sẽ khởi sự vào ngày mai và đa số các vụ cắt giảm như thế sẽ chấm dứt vào ngày 24 tháng 5.

Ông Hackett cho biết: “Để có thành công trong nền công nghiệp xe hơi rất cạnh tranh, Ford cần làm cho nhanh việc giảm bớt tệ nạn bàn giấy, gia tăng khả năng cho các quản đốc, thúc đẩy tốc độ các quyết định quan trọng, cắt giảm chi tiêu và tập trung vào phẩm chất sản phẩm làm ra”

Ford đã sa thải trong năm 2018 khoảng 1,500 nhân viên bàn giấy, tất cả là do tự nguyện. Đa số nhân viên bàn giấy của Ford làm việc trong vùng Dearborn của Michigan, là nơi có đại bản doanh của Ford.

Ông Hackett cho hay trong bản ghi nhớ là lần này ‘các nhân viên sẽ có thời gian thu xếp công việc và nói lời từ giã với các đồng nghiệp’. Trên thị trường chứng khoán hôm nay, cổ phiếu của Ford đã bị tuột giảm.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT