Sunday, February 25, 2024

Công ty Verizon được giảm 350 triệu đô la trong việc mua lại Yahoo

Cali Today News – Hai công ty Yahoo và Verizon hôm thứ ba 21/2 đã đồng ý với nhau là Verizon sẽ còn được giảm thêm 350 triệu đô la, do không rõ hậu quả tài chính ra sao sau khi xảy ra hai vụ rò rỉ thông tin khổng lồ cho Yahoo.

Vụ rò rỉ đầu tiên xảy ra vào năm 2013 và vụ thứ nhì vào năm 2014 nhưng tất cả chỉ được công bố vào năm 2016. Đại diện cả hai công ty đồng ý họ chia sẻ trách nhiệm. Như thế tổng số tiền mua bán sẽ chỉ còn khoảng 4.48 tỉ đô la.

Vào đầu tháng 4 năm 2017, các cổ đông của Yahoo sẽ bỏ phiếu cho tiến trình mua bán này, dù các thanh tra an ninh tài chính vẫn còn đang xem xét là Yahoo đã giao bao nhiêu thông tin về các vụ rò rỉ thông tin cho các cổ đông biết.

Trong vài tuần nữa, được biết Yahoo sẽ trình bày thêm nhiều chi tiết về hai vụ đổ bể thông tin này, khi họ phải giao ra các báo cáo do phía thanh tra yêu cầu. Yahoo cho hay vẫn mong thấy hợp đồng mua bán với Verizon, vốn bắt đầu từ tháng 7 năm 2016, sẽ kết thúc vào cuối tháng 6 năm 2017.

Bà Marissa Mayer, Tổng Giám Đốc của Yahoo, hiện đang nghiên cứu các dự án tách rời Yahoo ra khỏi dịch vụ Internet vốn đang đi xuống để dồn sức đầu tư vào công ty Alibaba, vốn là công ty buôn bán trên mạng lớn nhất của Trung Quốc.

Nhưng hiện nay Yahoo vẫn còn phải đối phó với cả chục lá đơn kiện cáo về chuyện ăn cắp thông tin của 1 tỉ khách hàng của Yahoo vào năm 2013, rồi sau đó bọn hackers lại rao bán các thông tin này trên mạng. Đến năm 2014, các hackers tiếp tục “làm ăn” và ăn cắp tài khoảng của hơn 500 trtiệu khách hàng nữa của yahoo.

Trường Giang (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img