Sunday, February 25, 2024

Công ty vận chuyển hàng hóa FedEx ra tòa

Cali Today News – Công ty vận chuyển FedEx đã phải ra tòa hôm thứ hai đầu tuần với cáo trạng là nhà vận chuyển này buôn lậu thuốc bán qua đơn bác sĩ cho đến các loại thuốc có chứa cần sa thông qua mạng Internet của các nhà bào chế.

Công ty có trụ sở chính ở Tennessee từ năm 2000 đã mang tiếng vận chuyển thuốc bán phải có toa cho khách hàng nhưng lại không cần toa bác sĩ, như hai loại thuốc Valium và Xanax, có khi đến những địa chỉ là những căn nhà bỏ trống hay bãi đậu xe.

Một đại bồi thẩm đoàn ở San Francisco đã quyết định công ty này có lỗi buôn bán lậu thuốc tây từ tháng 7 năm 2014. FedEx nói họ cộng tác với hai viện bào chế là Superior Drugs và Chhabra Smoley Organization chuyến thuốc online cho các bệnh nhân rất cần thuốc giảm đau.

Biện Lý Liên Bang Melinda Haag cho biết như sau: “Loại nhà thuốc tây Internet cho phép lưu hành các loại thuốc bán phải có toa bác sĩ một cách ồ ạt khắp các nơi ở Mỹ mà vẫn giúp những kẻ giao hàng che dấu được lý lịch của họ”

Bà Haag cho là ‘vụ kết án này cho thấy tầm quan trọng phải bắt các công ty lớn có trách nhiệm đã góp phần vào một loại hoạt động bất hợp pháp có tính chất hình sự’

Nhưng quan tòa Charles R.Breyer cùa Tòa Thượng Thẩm bắc California lại nêu câu hỏi ‘thế thì tại sao phía công tốâ không đưa cơ quan Bưu Chính Hoa Kỳ ra tòa luôn vì cơ quan này cũng giao thuốc bán phải có toa bác sĩ cho khách hàng vậy.

Đào Nguyên (Daily Caller)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img