Sunday, January 29, 2023
spot_img

Công ty truyền thông Trump và thoả thuận SPAC đối mặt với cuộc điều tra mới 

(CaliToday – Tổng hợp) – Công ty truyền thông đứng đằng sau mạng xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ Hai rơi vào tình huống khó khăn khi Digital World Acquisition Corp. tiết lộ cuộc điều tra liên bang mới đang diễn ra nhắm vào thoả thuận hợp nhất của họ. 

Đại bồi thẩm đoàn của Văn phòng Biện lý Quận Nam New York gần đây tống trát đòi tài liệu từ Digital World vốn đang làm thủ tục hợp nhất với Trump Media & Technology Group, và lời khai của thành viên hội đồng quản trị. 

Công ty được thành lập với mục đích hợp nhất (SPAC) trong tài liệu đệ lên Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch vào thứ Hai cho hay, họ nhận được trát đòi vào ngày 16 tháng 6. Trát đòi một số tài liệu tương tự như số tài liệu SEC yêu cầu trước đây trong cuộc điều tra riêng của Uỷ ban. 

Trát đòi cũng yêu cầu tài liệu liên quan đến hồ sơ S-1 của Digital World, một số trao đổi và thông tin cụ thể liên quan đến công ty đầu tư Rocket One Capital. 

Digital World cho biết thêm, Giám đốc Chiến lược của Rocket One Bruce Garelick từ chức khỏi hội đồng quản trị Digital World từ ngày 22 tháng 6. Công ty được Garelick thông báo, đơn từ chức của ông ta “không phải là do bất đồng với hoạt động, chính sách hay thực hành của Digital World.” 

Ngoài ra, bản thân công ty vào ngày 24 tháng 6  nhận được trát đòi đại bồi thẩm đoàn với những yêu cầu tương tự như trát đòi trên. 

SPAC cho hay, các trát đòi  cũng như các cuộc điều tra của Bộ Tư pháp và Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch đang diễn ra có thể làm trì hoãn thủ tục hợp nhất với Trump Media & Technology Group. Công ty mẹ của mạng xã hội Truth Social vào tháng 10 năm 2021 đồng ý hợp nhất với Digital World và dự tính sẽ hoàn tất thoả thuận vào cuối năm nay. 

Cổ phiếu của Digital World rớt gần 11% trong phiên giao dịch sáng thứ Hai xuống còn $24.82 một cổ phiếu. 

Hương Giang (Tổng hợp)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments