Monday, March 27, 2023
spot_img

Công ty Tỉ phú Trump mắc nợ trên 1 tỉ đô la

Cali Today News – Trong lịch sử lâu dài làm ăn của mình, tỉ phú Donald Trump từng nhiều lần bị nợ khổng lồ đè bẹp, từng suýt phá sản vào đầu những năm 1990, dù nhà kinh doanh địa ốc này thường rêu rao “mang nợ rất ít”

Vấn đề khó tin của Trump là tuy mắc nợ như chúa chổm, song chính khối tài sản khổng lồ và lợi tức không nhỏ của ông ta khiến những món nợ này không trở thành một vấn đề lớn, tuy thực sự thì Trump không giàu như ông ta nói.

Trump là chủ nhân thực sự của nhiều tòa nhà ở New York và nhiều thành phố lớn khác, trong những nơi khác, ông ta chỉ là ‘partner’, nhưng nếu cộng tất cả những khoản nợ nần của Trump lại thì nhà tỉ phú này đã là “thành viên câu lạc bộ mắc nợ tỉ đô”, vì tổng số nợ của Trump giờ đây là 1.11 tỉ đô la.

Trung tâm của tài sản của Trump là 5 tòa cao ốc, với 3 cái ở Manhattan, 1 cái ở Washington D.C. và 1 cái ở San Francisco. Các quan sát viên cũng ngạc nhiên là nếu tài sản của Trump trên 10 tỉ đô la thì quả thực số tòa nhà ông ta sở hữu không nhiều lắm.

Cái đáng ngạc nhiên hơn là thực ra Trump mắc nợ nhiều hơn người ta nghĩ. Không phải là số nợ 750 triệu đô la, xuất phát từ nợ 503 triệu đô la từ các cao ốc ông ta sở hữu 100% và 250 triệu đô la từ các cao ốc “hùn hạp”, mà nợ lên đến 1.11 tỉ đô la.

Có chuyên gia đã tính toán và nhận thấy quả thực Donald Trump là tỉ phú, nhưng ông ta không giàu như từng rêu rao mình trị giá trên 10 tỉ đô la, nhưng thực ra chính xác chỉ vào khoảng 3 tỉ đô la mà thôi.
Trần Vũ (Fortune)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT