Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Công ty thực phẩm Tyson cho thu hồi thêm 11.7 triệu cân thịt gà đông lạnh

ABC news – Hôm thứ bảy 4/5 công ty Tyson Foods đã ra lệnh thu hồi thêm 11.7 triệu cân thịt gà đông lạnh, do các khách hàng tố giác tìm thấy có nhiều mảnh kim loại trong sản phẩm.

Vào ngày 21 tháng 3 năm nay, công ty này đã cho thu hồi 69,093 cân thịt gà đông lạnh, nhưng giờ đây công ty cho nới rộng thêm hàng chục triệu cân nữa, theo cơ quan An toàn Thực phẩm FSIS của Bộ Nông Nghiệp cho biết.

Cơ quan FSIS loan báo lúc đầu có 2 khách hàng than phiền đã tìm thấy ‘vật lạ’ trong thịt gà, nhưng giờ đây lại có thêm 6 người nữa lên tiếng tố giác như thế.

Đã có 3 trường hợp khách hàng bị thương ở miệng do cắn phải miếng thịt gà có mảnh kim loại cứng phía trong. Các bịt thịt gà này có mã số P-7221, được sản xuất từ ngày 1 tháng 10 năm 2018 đến ngày 8 tháng 3 năm 2019.

Cơ quan này khuyến cáo các khách hàng nào đã lỡ mua các bao thịt gà nói trên nên vất bỏ chúng, hay đem nang trả lại cho các cửa hàng.

Photo Credit: AP

Ngoài việc thịt gà như thế được bán dưới nhãn hiệu Tyson, nó còn xuất hiện dưới nhiều thương hiệu khác, như Best Choice của hệ thống Associated Wholesale Grocers, Great Value của Walmart, Food Lion, Meijer, Publix, Hannaford, Kirkwood và Spare Time.

Vụ thu hồi mới nhất được xếp loại là Class I, tức cách phân loại cho thấy đây là sản phẩm ẩn chứa nguy cơ cao.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments