Sunday, February 5, 2023
spot_img

Công ty Johnson & Johnson bị phạt 4.14 tỉ đô la vì sản phẩm gây ung thư

Bloomberg – Một bồi thẩm đoàn đã quyết định công ty nổi tiếng Johnson & Johnson phải trả đến 4.14 tỉ đô la cho những phụ nữ đã kiện J&J sản xuất có chất asbestos gây ra ung thư buồng trứng cho họ.

Sau phán quyết bất lợi này, giá cổ phiếu của công ty J&J giảm ngay tức khắc 1.4% trên thị trường tài chính Wall Street, còn 127.76 đô la mỗi cổ phiếu.

Trước đó bồi thẩm đoàn này cũng ra lệnh cho công ty J&J phải trả 550 triệu đô la thiệt hại, khiến tổng số tiền mà công ty này phải đền bù thiệt hại cho khách hàng lên tới 4.69 tỉ đô la.

Theo các tài liệu mà Bloomberg có được thì số tiền cuối cùng này là tiền phạt lớn nhất trong năm 2018 mà một bồi thẩm đoàn bắt một đại công ty phải gánh chịu và trong lịch sử là số tiền phạt cao vào hàng thứ 6 cho một sản phẩm làm ra đã gây hại cho khách hàng.

Kết luận của bồi thẩm đoàn đã có từ hôm qua. Tổng cộng có 22 phụ nữ làm đơn kiện công ty J&J và như thế mỗi người có thể nhận số tiền bồi thường là 25 triệu đô la. Bà Carol Goodrich, phát ngôn nhân của công ty J&J, cho hay công ty sẽ khiếu kiện quyết định này.

Photo Credit: AP

Bà Goodrich cho hay: “Khi phán quyết mỗi nguyên đơn nhận tiền bồi thường ngang nhau cho 22 trường hợp mà không hề xét tới từng cá nhân hay sự khác biệt về luật mỗi nơi, cho thấy đã có thiên kiến trong phán quyết này”

Tuy bà Goodrich bác bỏ phấn dùng không chứa chất asbestos nhưng Mark Lanier, luật sư bên các nguyên cáo cho bồi thẩm đoàn hay là ‘J&J biết có chất asbestos nhưng dấu nhẹm tin tức này cho công chúng biết, nhằm bảo vệ tên tuổi của mình’
Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments