Sunday, February 5, 2023
spot_img

Công ty host mạng xã hội Trump ước tính sẽ hơn 75 triệu người sử dụng Truth Social

(The Hill) – Công ty hạ tầng internet cung cấp máy chủ cho nền tảng mạng xã hội mới của cựu Tổng thống Donald Trump ước tính Truth Social sẽ có hơn 75 triệu người sử dụng. 

Chuyên phục vụ các trang mạng trực tuyến bảo thủ, RightForge sẽ lưu trữ mạng xã hội của ông  Trump. Tổng Giám đốc Martin Avila vào thứ Hai cho Axios hay, công ty đang “đặt nền móng” cho Truth Social có hơn 75 triệu người sử dụng. “Đó là lý do tại sao sẽ có máy chủ ở khắp mọi nơi,” Avila nói. 

Avila cho biết, toán của cựu Tổng thống tiếp xúc RightForge trong mùa hè vừa qua, và rằng, những người ủng hộ ông Trump bị cấm cửa trên các mạng  xã hội khác “không  quan tâm đến việc sinh sống ở một quốc gia tự do.”

“Và thực sự là những gì chúng tôi đang làm là bảo đảm nước Mỹ sống đúng với những ý tưởng cốt lõi của mình, và thị trường ý tưởng vẫn rộng mở,” Avila nói. 

Cựu Tổng thống sau vụ bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 đã bị Twitter cấm vĩnh viễn, và Facebook đình chỉ trương mục vì những tuyên bố sai sự thật về bầu cử 2020. Trump vào tuần trước thông báo, công ty truyền thông Trump Media and Technology Group của ông ta sẽ hợp nhất với công ty đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán World Digital Acquisition Company. Việc đầu tiên của công ty mới là tung ra mạng xã hội riêng có tên Truth Social. Phiên bản dùng thử sẽ có mặt vào tháng 11 để mời người sử dụng, và mạng sẽ chính thức khai trương vào đầu năm 2022. 

Trong tuyên bố được Trump Media & Technology Group gởi ra vào thứ Ba, cựu Tổng thống cho biết, mạng xã hội của ông ta sẽ chống lại “những kẻ tự cho mình đúng, tự phong  mình là trọng tài,” những kẻ quyết định những gì người ta “nghĩ, nói, chia sẻ và làm.”

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments