Vanguard, một trong những công ty đầu tư hàng đầu thế giới, sẽ trả cho nhân viên  1.000 đô la nếu họ tiêm phòng.

Nhân viên phải chứng minh rằng họ đã tiêm vào tháng 10 và sẽ vẫn đủ điều kiện nếu họ được tiêm chủng trước khi công ty đưa ra đề nghị.

Đây là cách tiếp cận khác nhau mà các công ty Hoa Kỳ đang áp dụng để tiêm chủng khi biến thể Delta của coronavirus gia tăng trên khắp toàn quốc

Vanguard, có khoảng 16.500 nhân viên Hoa Kỳ, cho biết vắc xin là “cách tốt nhất” để ngăn chặn sự lây lan của Covid và khuyến khích nhân viên tiêm chủng mạnh mẽ.

Phát ngôn nhân cho biết: “Chúng tôi đang cung cấp ưu đãi về vắc-xin cho nhân viên có bằng chứng tiêm chủng Covid-19.”

Hành động này trái ngược với Blackrock, một nhà quản lý tài sản lớn khác của Mỹ, đã cấm các nhân viên chưa được tiêm phòng vào các văn phòng ở Mỹ kể từ tháng Bảy.

Hoa Kỳ hiện đang chứng kiến ​​sự gia tăng các ca nhiễm trùng Covid mới, với số ca mắc hàng ngày ở mức trung bình chưa từng thấy trong vài tháng.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã thông báo rằng một lần nữa nên đeo khẩu trang trong nhà cho cả người đã tiêm phòng và chưa tiêm chủng. Và thành phố New York đã cho biết khách hàng và nhân viên của các nhà hàng, phòng tập thể dục và các cơ sở kinh doanh trong nhà khác sẽ phải tiêm phòng để sử dụng các dịch vụ như vậy từ tháng Chín.

Tỷ lệ tiêm chủng đã chậm lại ở nhiều vùng của Hoa Kỳ, gây áp lực lên các doanh nghiệp và tiểu bang phải hành động.

Nhưng một số nghiệp đoàn đã phản đối các quy định về vắc xin, cho rằng chúng vi phạm quyền của người lao động.

Tuần này, Liên minh Thương mại và Thực phẩm Quốc tế đã chỉ trích Tyson Foods, một trong những nhà chế biến thịt lớn nhất Hoa Kỳ, vì đã áp đặt một nhiệm vụ tiêm ngừa khi vắc xin vẫn chỉ được FDA Hoa Kỳ phê duyệt khẩn cấp.

Chủ tịch Marc Perrone cho biết nghiệp đoàn sẽ họp với công ty trong những tuần tới để “đảm bảo rằng quyền lợi của những người lao động này được bảo vệ và chính sách này được thực hiện một cách công bằng”.

TH