Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Công ty cho thuê xe và ngân hàng chấm dứt quan hệ đối tác với NRA

 

MarketWatch – Nhiều công ty đang tính toán lại chuyện làm ăn của họ với Hiệp hội đầy quyền lực NRA sau khi vụ tàn sát 17 người xảy ra ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở thành phố Parkland của Florida hôm thứ tư tuần trước.

Một đại công ty cho thuê xe và một hệ thống ngân hàng do tư nhân làm chủ lớn nhất Hoa Kỳ là First Bank of Omaha đã loan báo họ sẽ không tái ký hợp đồng với Hiệp hội NRA nữa.

Trong thông báo của mình, First Bank of Omaha cho hay: “Phản hồi từ các khách hàng của chúng tôi đã khiến chúng tôi phải xem xét lại liên hệ của chúng tôi với NRA với kết quả là chúng tôi sẽ không tái ký hợp đồng với NRA để phát hành thẻ tín dụng NRA Visa Card nữa”

Ngân hàng này đã làm ăn giao dịch với NRA từ trên 10 năm qua, thẻ tín dụng nói trên là phần thưởng cho khách hàng mở thẻ và được hoàn trả 40$, đủ để hoàn trả cho thành viên NRA tới 1 năm.

Photo Credit: Marketwatch

Ngoài ra công ty chuyên cho thuê xe là Enterprise Holding Inc. cũng loan báo họ chấm dứt làm ăn cùng với NRA, vốn là chương trình giúp cho các thành viên của hiệp hội NRA được giảm giá khi thuê xe của công ty. Chương trình này sẽ chấm dứt vào ngày 26 tháng 3 năm nay.

Hai định chế tài chính và doanh nghiệp nói trên nằm trong số 22 đại công ty có liên quan làm ăn với Hiệp hội NRA. Nhiều nhà tranh đấu cho việc kiểm soát súng ống lên tiếng kêu gọi các khách hàng của nhiều công ty khác hãy tẩy chay công ty nào vẫn tiếp tục làm ăn quan hệ với NRA sau vụ thảm sát ở Florida.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments